09:58 09/03/2022

Khởi tố cô ruột hành hạ bé gái 14 tuổi ở Cà Mau

Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Hồng Lan để điều tra hành vi hành hạ người khác.

Ngày 8/3, Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) khởi tố vụ án, khởi tố bị can cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Hồng Lan (ngụ khóm 10, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) để điều tra hành vi hành hạ người khác.

Được biết, hiện vẫn chưa có kết quả giám định thương tật đối với cháu N.K.T (14, ngụ ấp 15, xã Khánh Thuận, H.U Minh, Cà Mau), người gọi bị can Lan là cô ruột và nạn nhân trong clip âm thanh đánh trẻ em. Cơ quan chức năng vẫn đang chờ kết quả giám định thương tật đối với cháu N.K.T. 

Khởi tố cô ruột hành hạ bé gái 14 tuổi ở Cà Mau
Cháu T được chăm sóc tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau.

Trước đó, ngày 2/3, một người dân ở gần khu trọ của bà Lan đang ngủ thì nghe tiếng đánh đập trẻ con dữ dội nên quay clip lại tiếng chửi, đánh của bà Lan đối với cháu T.

Người quay clip khẳng định, vụ đánh đập trên kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ. Đồng thời, cho biết khoảng hơn tháng nay, anh thường xuyên nghe tiếng la chửi, đánh đập trẻ con từ khu nhà trọ kế bên. Do có tường rào nên không thể nhìn thấy rõ sự việc. Người này cũng đã một lần báo đến khóm khi nghe có tiếng đánh đập trẻ con quá dã man, nhưng do không có bằng chứng nên sự việc không được xử lý.

Trong đoạn clip âm thanh cũng thể hiện nội dung bà Lan vừa đánh vừa mắng bé T. bán được có 47 tờ vé số mà báo bà hơn 70 tờ.

Vụ việc sau đó được cơ quan công an vào cuộc điều tra. Theo lời khai của cháu T, trong quá trình ở cùng bà Nguyễn Hồng Lan, cháu có bị đánh đập, chửi mắng nhiều lần nhưng không nhớ chính xác thời gian. Thời điểm gần nhất cháu T bị đánh là vào các ngày 28/2, 1/3 và 2/3, do đi bán vé số về trễ.

Bà Lan khai nhận từng đánh bé T. 2 lần. Lần đầu cách đây khoảng 5 tháng, lần thứ 2 vào ngày  2/3. Lý do bà đánh cháu T. là vì bé bán số về nhà trễ và nhiều lần nói dối về số lượng vé số khiến bà phải bồi thường tiền cho chủ đại lý.

Theo báo cáo của UBDN huyện Trần Văn Thời, do cha mất, mẹ bỏ đi nên cháu T. ở với bà nội từ nhỏ. Tháng 9/2021, cháu T. được bà L. nhận nuôi, đưa về sống chung. 

Cháu T đã được Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau tiếp nhận bảo vệ, nuôi dưỡng tạm thời. Qua chăm sóc tại đây, sức khỏe của cháu T hiện bình thường, tinh thần ổn định.

Đến nay, vẫn chưa có người thân nào của cháu T đến liên hệ Trung tâm nhận cháu về. Theo quy trình, cháu T sẽ được tiếp nhận nuôi dưỡng tại Trung tâm nếu chính quyền địa phương xác minh rõ hoàn cảnh hiện nay của cháu T là cơ nhỡ, không người thân nuôi dưỡng.

P.V

Theo dõi Thương Trường trên