15:40 16/04/2022

Kịp thời khống chế đám cháy lớn trên phố Đê La Thành

Trưa ngày 16/4, đám cháy lớn bắt nguồn từ tầng 8 của một căn nhà phố Đê La Thành khiến tuyến phố này ngưng trệ vì đám đông hiếu kỳ.

Kịp thời khống chế đám cháy lớn trên phố Đê La Thành
Cháy lớn tại phường Thổ Quan, Hà Nội. Ảnh: PCCC Hà Nội

Thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an TP Hà Nội), vào 13 giờ ngày 16/4, tại số nhà 254 Đê La Thành, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, xảy ra hỏa hoạn. Vị trí đám cháy ở tầng 8 số nhà trên là nơi sử dụng làm kho chứa đồ.

Vị trí đám cháy được xác định là quán tẩm quất Massage chân ngâm thuốc người Dao đỏ nằm sâu trong ngõ 254 Đê La Thành, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội. 

Diện tích cháy ban đầu được xác định khoảng 10m2. Tại hiện trường, cột khói đen bốc cao hàng chục mét. Nhiều nhân viên mặc đồng phục áo đỏ và người dân tháo chạy khỏi căn nhà. 

Nhận được tin báo, Công an quận Đống Đa nhanh chóng có mặt và điều động 2 xe chữa cháy chuyên dụng tới hiện trường.

Lực lượng cứu hoả đã nhanh chóng sử dụng vòi rồng, áp sát ngôi nhà từ các vị trí tầng cao phun nước tránh lây lan và tổ chức sơ tán nhân viên quán. Đến khoảng 14h, đám cháy được dập tắt.

Kịp thời khống chế đám cháy lớn trên phố Đê La Thành
Đám cháy trên tầng 8 của căn nhà, là phòng chứa đồ cũ.

Lãnh đạo UBND phường Thổ Quan cho biết, khu vực cháy là tòa nhà 7 tầng, trước đây là một cơ sở kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhưng đã ngừng kinh doanh từ năm 2021 do dịch COVID-19. Đám cháy cơ bản đã được khống chế. Sơ bộ ban đầu không có thương vong về người.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại.

Trung Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên