Lâm Đồng: Liên tiếp phát hiện nhiều cơ sở buôn bán phân bón giả, kém chất lượng

Ngày 22/9, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lâm Đồng cho biết Đội QLTT số 3 đã phối hợp với đại diện Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP.Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm cùng các cơ quan chức năng liên quan giám sát các đối tượng vi phạm tiêu hủy toàn bộ số phân bón không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường.

Theo lãnh đạo Cục QLTT Lâm Đồng, từ đầu năm 2021 đến nay đã xử phạt hơn 1 tỷ đồng đối với các cơ sở kinh doanh về hành vi buôn bán phân bón giả, kém chất lượng hoặc không có giấy phép lưu hành.

Theo đó, các đơn vị trực thuộc Cục QLTT Lâm Đồng đã tổ chức kiểm tra và phát hiện 69 vụ vi phạm trong việc kinh doanh phân bón. Qua đó phát hiện trên 15 tấn phân bón giả, 43 tấn phân bón kém chất lượng buộc thu hồi tái chế, hơn 16 tấn phân bón buộc tiêu hủy và có hơn 3,6 tấn phân bón không có quyết định lưu hành.

Lâm Đồng Liên tiếp phát hiện nhiều cơ sở buôn bán phân bón giả kém chất lượng
Lâm Đồng liên tiếp phát hiện nhiều cơ sở buôn bán phân bón giả, kém chất lượng.

Cục QLTT Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt các trường hợp vi phạm trên với tổng số tiền hơn 1,038 tỷ đồng, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp trên 37 triệu đồng và đã buộc tiêu hủy trên 16 tấn phân bón các loại.

Trước đó, qua trinh sát nắm tình hình, Đội QLTT số 3 đã kiểm tra, xử lý 2 vụ mua bán phân bón giả và phân bón không có quyết định công bố lưu hành tại các địa phương này, bao gồm phân bón hỗn hợp NPK CONCOC 21-4-4, phân bón hỗn hợp NPK cao cấp 20-5-5+Bo+Đồng+Kẽm+TE, phân bón hỗn hợp NPK cao cấp 19-9-19+TE…

Đội đã tiến hành thiết lập hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 260.230.000 đồng, đồng thời buộc các đối tượng vi phạm tiêu hủy phân bón không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường theo đúng quy định của pháp luật.

Để thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng phối hợp với đại diện Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP. Bảo Lộc, H. Bảo Lâm và các cơ quan chức năng liên quan giám sát các đối tượng vi phạm tiêu hủy toàn bộ số phân bón không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường.

Trong thời gian tới, Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt quy trình kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đặc biệt là việc giám sát các đối tượng vi phạm thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả theo đúng quy định của pháp luật.

Thiên An

Bình luận bài viết

Các nhà phân phối bán lẻ, trung tâm thương mại (TTTM) đang chuẩn bị mọi nguồn lực để “hồi sinh” với làn sóng “mua sắm trả thù” lên cao của người tiêu dùng thời điểm cuối năm.

Giá dầu giảm trong phiên hôm qua (30/11) và xoá sạch mức tăng đầu tuần khi các thông tin về biến thể Omicron một lần nữa gây tác động tiêu cực đến tâm lý thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, giá cà phê trên hai Sở diễn biến trái chiều. Chênh lệch giá giữa hai Sở tiếp tục được thu hẹp về 56% chiết khấu cho giá Robusta.

Theo thống kê, hiện tại, các thương hiệu ôtô kinh doanh tại Việt Nam đang phân phối ra thị trường khoảng 40 mẫu mã ôtô lắp ráp trong nước. Trong đó có các thương hiệu lớn như Hyundai, VinFast, Toyota, Kia...

Người dân có thể dán thẻ thu phí không dừng tại các trạm thu phí hoặc các trung tâm đăng kiểm. Mức phí cho việc dán thẻ là 135.000 đồng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455