Lâm Đồng: Tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp phá hoại rừng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản số 6954/UBND-LN chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các vụ vi phạm về quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn.

Theo đó, căn cứ nội dung báo cáo của Sở NN&PTNT Lâm Đồng về tình hình vi phạm lâm luật nổi cộm trong tuần và thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh đề nghị Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, người đứng đầu các đơn vị chủ rừng trên địa bàn tiếp tục chỉ đạo, quyết liệt thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng (QLBVR), thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh. 

Lâm Đồng Tăng cường kiểm soát xử lý nghiệm các trường hợp phá hoại rừng
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ký văn bản số 6954/UBND-LN chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các vụ vi phạm về quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn.

Đồng thời, tổ chức đánh giá tình hình thực hiện để kịp thời biểu dương, khích lệ, khen thưởng các tổ chức, cá nhân tích cực làm tốt công tác QLBVR. Phê bình, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cá nhân lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác QLBVR, không quyết liệt kiểm tra, phát hiện, xử lý, khắc phục hậu quả, để xảy ra nhiều vi phạm phức tạp, nổi cộm trên địa bàn. 

UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện Lạc Dương, Di Linh chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ để hoàn thiện hồ sơ xử lý nghiêm, dứt điểm các vụ vi phạm quy định về QLBVR trên địa bàn được giao quản lý.

Trong đó, tập trung xử lý 4 vụ vi phạm có tính chất phức tạp, nổi cộm xảy ra trong tuần qua theo đúng qui định của pháp luật. Và tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan để xảy ra các vụ vi phạm nổi cộm trên.

Trường hợp sai phạm, vi phạm đến mức kỷ luật thì phải xử lý để răn đe, chấn chỉnh, không để tái diễn; báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 15/10/2021.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát các vụ vi phạm về QLBVR trên địa bàn nhưng chưa được xử lý, phải khẩn trương xác minh, làm rõ để xử lý dứt điểm.

Đồng thời, tổ chức giải tỏa hiện trường do phá rừng, lấn chiếm đất quy hoạch lâm nghiệp trên địa bàn để trồng lại rừng, hoặc khoanh nuôi tái sinh phục hồi rừng, cương quyết không để các đối tượng vi phạm canh tác, sử dụng, san ủi, sang nhượng trái pháp luật. Địa phương, đơn vị chủ rừng nào để xảy ra tình trạng người vi phạm sử dụng, san ủi, sang nhượng diện tích đất do phá, lấn chiếm rừng trái phép thì bị xử lý theo quy định.

Ngoài ra, UBND tỉnh còn giao Sở NN&PTNT Lâm Đồng chỉ đạo lực lượng kiểm lâm rà soát, kiểm tra tất cả hiện trường do phá rừng trong thời gian qua để đôn đốc giải tỏa, khôi phục lại rừng.

Đề xuất xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu đơn vị chủ rừng, Hạt Kiểm lâm, chính quyền địa phương cấp xã nếu để tình trạng đối tượng vi phạm canh tác, sử dụng, san ủi, sang nhượng diện tích do phá rừng trên địa bàn.

Thiên An

Bình luận bài viết

Mưa lớn nhiều ngày qua gây ngập lụt và thiệt hại cho nhiều địa phương tại Tây Nguyên. Hiện công tác khắc phục hậu quả đang được tiến hành khẩn trương.

Dự báo thời tiết đêm nay 18/10 và ngày mai 19/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Một nhóm người tại Quảng Ngãi đã dùng súng đạn chì, gắn ống giảm thanh bắn chết 5 cá thể voọc chà vá chân xám sống trong rừng tại xã Ba Trang, huyện Ba Tơ.

Sáng 18/10, HĐND TP.HCM khóa X tổ chức kỳ họp thứ 3 để bàn và thông qua nhiều quyết sách quan trọng liên quan đến kinh tế, ngân sách, đô thị. Trong đó, UBND TP.HCM trình tờ trình HĐND TP đề xuất chi 427 tỷ đồng hỗ trợ học phí cho học sinh.

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa có văn bản số 3993/UBND-THVX về vệc tăng cường kiểm tra, kiểm soát người từ vùng có dịch đến, trở về tỉnh Tuyên Quang. Trong đó, khuyến cáo người dân không đến Phú Thọ khi không cần thiết.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455