16:52 03/03/2022

Lạng Sơn: Tạm giữ 1.200 bộ kit test nhanh Covid-19 không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện và tạm giữ 1.200 bộ kit test nhanh Covid-19 do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ.

Theo Cục QLTT Lạng Sơn, ngày 03/3, nhận được thông tin từ cơ sở cung cấp có 01 đối tượng là nam giới đang tập kết hàng hóa là các thùng carton có chứa hàng hóa nhập lậu tập kết tại khu vực cổng sau Bến xe Phía Bắc Lạng Sơn, thuộc Thôn Đại Sơn, xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Sau khi thẩm tra, xác minh thông tin, Đội QLTT số 6 đã tiến hành khám đồ vật theo thủ tục hành chính đối với 03 thùng carton.

Tại thời điểm khám bên trong 03 thùng carton nêu trên có cất giấu 1.200 bộ kiểm tra nhanh kháng nguyên Covid-19 (Bộ kit test nhanh Covid-19) loại ngoáy dịch mũi sản xuất ngoài Việt Nam (qua quan sát trên bao bì sản phẩm đều có in chữ nước ngoài).

Lạng Sơn Tạm giữ 1200 bộ Kít test nhanh Covid – 19 không rõ nguồn gốc
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra số lượng hàng hóa vi phạm

Kết quả khám đồ vật, ông Vũ Đức Tuấn có địa chỉ tại: Khối 7, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn khai nhận là chủ sở hữu của số hàng hóa trên và cho Đoàn Kiểm tra biết số hàng hóa này không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp, không có giấy kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm của cơ quan y tế.

Giá trị ước tỉnh trị giá số hàng hóa trên khoảng gần 50.000.000 đồng. Đội Quản lý thị trường số 6 đã tạm giữ toàn bộ số tang vật trên để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Cẩm Tú

Theo dõi Thương Trường trên