Tin nóng:

Lập 3 đoàn kiểm tra tất cả các khu cách ly trên địa bàn TP HCM

Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức vừa có văn bản về việc triển khai kế hoạch kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP HCM.

Cụ thể, TP HCM đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác phòng chống Covid-19.  Đoàn 1 có trưởng đoàn là ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND thành phố. Đoàn 2 có trưởng đoàn là ông Ngô Minh Châu - phó chủ tịch UBND thành phố. Đoàn 3 có trưởng đoàn là ông Nguyễn Tấn Bỉnh - giám đốc Sở Y tế. Thời gian và địa điểm kiểm tra sẽ do trưởng đoàn quyết định.

Lập 3 đoàn kiểm tra tất cả các khu cách ly trên địa bàn TP HCM
Đoàn kiểm tra tất cả các khu cách ly tại các khách sạn trên địa bàn TP HCM.

Các địa điểm kiểm tra bao gồm: sở, ban ngành UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện; các cơ sở sản xuất kinh doanh, nơi làm việc của các cơ quan, đơn vị; cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chợ truyền thống, trung tâm thương mại…

Nội dung kiểm tra bao gồm: thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID019, Bộ Y tế, UBND thành phố, các bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với mỗi lĩnh vực, các hướng dẫn phòng, chống dịch và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19….

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Ngành Y tế Thành phố đề nghị các khu cách ly tại khách sạn tổ chức thực hiện nghiêm ngặt việc phân luồng, khử trùng vật dụng cá nhân của người được cách ly trước khi di chuyển vào khách sạn, chú trọng hoạt động kiểm tra, giám sát và theo dõi sức khỏe đối với các đối tượng cách ly. Tại các khu cách ly cần có sự hỗ trợ của các lực lượng chức năng địa phương để đảm bảo trật tự, an toàn.

Tăng cường truyền thông, vận động người đang cách ly tự giác tuân thủ các quy định của khu cách ly, người cách ly tuyệt đối không được tiếp xúc với nhau. Đặc biệt, các khách sạn phải truyền thông kỹ về những việc nên làm sau khi hoàn thành cách ly tập trung, khai báo với y tế địa phương khi về đến nơi cư trú, hạn chế tụ tập đông người, ghi lại nhật ký di chuyển và tiếp xúc trong suốt 14 ngày từ ngày có quyết định hoàn thành cách ly tập trung, đồng thời chấp hành việc lấy mẫu xét nghiệm theo lịch thông báo của Trạm Y tế.

Ngành y tế TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng.

Trung Thành

Bình luận bài viết

Bình luận

Tạm giữ khẩn cấp Giám đốc Phòng khám Đa khoa Kỳ Đồng cùng 2 người liên quan để điều tra hành vi cấp giấy khám sức khỏe sai quy định của Bộ Y tế.

Ngày 11/5, UBND thành phố ra Văn bản số: 2976/UBND-GT về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải tại thành phố

UBND tỉnh Bắc Giang cho biết sẽ thực hiện giãn cách xã hội tại 3 huyện Việt Yên, Lạng Giang, Lục Lam, một số thôn ở TP Bắc Giang và hai huyện Tân Yên, Yên Thế kể từ 17h chiều nay. Đây là 3 huyện có nhiều công nhân làm việc tại ổ dịch Công ty Shin Young, có nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Trước sự bùng phát mạnh mẽ của dịch Covid-19 trong cả nước và trong tỉnh, để chủ động, sẵn sàng ứng phó với các diễn biến của dịch, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa triển khai 2 bệnh viện dã chiến cấp II, mỗi bệnh viện quy mô 300 giường bệnh.

Thừa Thiên - Huế sẽ thực hiện cách ly với những người đến, trở về địa phương có đi qua những vùng được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch.

UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo dừng tất cả hoạt động giải trí; đồng thời siết chặt dịch vụ ăn uống trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Ngày 11/5, UBND TP Hà Nội đã ban hành công văn số 1408/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã về việc tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

TP Hà Nội yêu cầu không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử.

Với việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp có lãi suất lên đến 17,55%/năm, công ty VsetGroup đang khiến nhiều người nghi ngờ về khả năng trả lãi cho nhà đầu tư.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455