McLaren nói không với SUV nhưng sẽ làm xe hybrid

Hãng siêu xe không có ý định chạy theo xu thế tạo ra các mẫu SUV , nhưng sẽ tạo ra xe hybrid do các quy định về khí thải.

McLaren nói không với SUV nhưng sẽ làm xe hybrid
Mẫu 720S siêu hiếm xuất hiện tại Việt Nam. Ảnh: internet.

Giám đốc điều hành McLaren Mike Flewitt đã có những phác thảo về đường đi của hãng siêu xe hiệu suất cao trong tương lai và chiến lược này không bao gồm những chiếc crossover, hoàn toàn trái ngược với các đối thủ như Aston Martin, Ferrari, Lamborghini và những hãng khác. Tuy nhiên, các quy định đang thúc đẩy thương hiệu xây dựng các sản chạy nhiên liệu sạch, cụ thể là xe điện và hybrid.

Khi nhận được các câu hỏi về việc: “ McLaren có làm xe SUV hay một chiếc xe điện nào không?” Flewitt nói “Câu trả lời ‘không’ là một câu hoàn toàn hợp lý. Thương hiệu của chúng tôi sản xuất thuần xe thể thao , siêu xe . Còn quá sớm để mở rộng thương hiệu sang các lĩnh vực khác hay cố gắng tạo uy tín thương hiệu cho một sản phẩm rõ ràng không liên quan gì đến lịch sử phát triển của chúng tôi”.

Sẽ có nhiều sản phẩm với động cơ sạch hơn trong tương lai của thương hiệu vì chúng phải như vậy. Flewitt nói: “Tôi thành thật để nói rằng chúng tôi chỉ tạo ra hybrid để đáp ứng luật môi trường. Sau năm 2022-2023, tất cả sản phẩm của chúng tôi đều sẽ sử dụng động cơ hybrid”.

Chiếc McLaren hybrid tiếp theo được xác nhận là mẫu Artura sẽ ra mắt vào đầu năm 2021. Xe sử dụng nền tảng sợi carbon MCLA mới. Phần động cơ là loại tăng áp kép V6 kèm môtơ điện. Ngoài ra, hãng có kế hoạch sẽ ra mắt mẫu hypercar P1 hybrid vào năm 2025.

Thanh Phong

Bình luận bài viết

Bình luận

Nikkei Asia cho biết việc sản xuất máy tính bảng iPad sẽ bắt đầu tại Việt Nam sớm nhất vào giữa năm nay. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên nhà sản xuất máy tính bảng lớn nhất thế giới sản xuất một số lượng đáng kể máy tính bảng bên ngoài Trung Quốc.

Thông tư 43 về "Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị đầu cuối thông tin di động mặt đất – phần truy cập vô tuyến" quy định: kể từ ngày 1/7/2021, điện thoại sản xuất, nhập khẩu vào Việt Nam phải tích hợp công nghệ E-UTRA - tức công nghệ 4G.

Facebook Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin miễn phí được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhưng có nhiều lý do để người dùng cân nhắc việc tiếp tục dùng.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương vừa thông báo Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam thu hồi 5,370 xe ô tô Mitsubishi Outlander để thay thế bơm xăng.

Toyota Việt Nam bắt đầu thực hiện triệu hồi tổng cộng 11.693 ô tô bao gồm cả xe lắp ráp trong nước lẫn xe nhập khẩu nguyên chiếc để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu.

Nếu như các năm trước, số lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tăng mạnh vào các tháng quý IV thì năm 2020 này, lượng xe này lại đang có xu hướng giảm.

Ngày 22/01/2021, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.

Cơ quan quản lý an toàn ô tô Hoa Kỳ cho biết Ford Motor Co phải thu hồi 3 triệu xe có túi khí Takata phía người lái có khả năng bị lỗi, từ chối đấu thầu của nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Mỹ để tránh bị thu hồi.

VinFast chính thức ra mắt 3 dòng xe SUV điện thông minh sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vượt trội với quãng đường di chuyển khoảng hơn 500km trong một lần sạc.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455