Microsoft rút lui khỏi mảng bán lẻ truyền thống, tất cả sản phẩm sẽ chuyển sang bán trực tuyến

Hãng công nghệ quyết định đóng toàn bộ cửa hàng ngoại tuyến của mình để "số hóa", bán hàng trực tuyến.

Theo CNN, Microsft đã đóng cửa toàn bộ các cửa hàng truyền thống của mình. Điều này cho thấy hãng công nghệ hàng đầu thế giới đang tìm cách rút lui khỏi mảng bán lẻ truyền thống.

Toàn bộ 83 cửa hàng ngoại tuyến của Microsft sẽ ngừng hoạt động và chuyển lên nền tảng trực tuyến. Các điểm bán hàng London; New York City; Sydney, Australia và Redmond vẫn được giữ lại, nhưng sẽ chuyển thành "trung tâm trải nghiệm". 

Microsoft rút lui 100% khỏi mảng bán lẻ truyền thống - Ảnh 1.

Toàn bộ 83 điểm bán hàng ngoại tuyến của Microsfot đóng cửa. Ảnh: CNN.

Tại trung tâm trải nghiệm, công ty sẽ giới thiệu các công nghệ của Microsoft, như Surface PC, Xbox, "Minecraft," Windows và Office. Tuy nhiên, khách hàng không thể mua hàng tại đây.

Hãng công nghệ đã đầu tư để mở rất nhiều các địa điểm "đẹp", như cửa hàng tại Đại lộ số 5 Mahattan, nhưng trong dịch COVID-19, nhiều điểm bán hàng phải tạm dừng hoạt động.

Microsoft vẫn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phần mềm. Công ty ước tính có 1,2 tỉ khách hàng mỗi tháng trên nền tảng trực tuyến của mình.

Microsoft rút lui 100% khỏi mảng bán lẻ truyền thống - Ảnh 2.

Microsoft có 1,2 tỉ khách hàng trực tuyến mỗi tháng. Ảnh: CNN.

"Doanh số trực tuyến của chúng tôi đã tăng trưởng khi danh mục sản phẩm gần như đã số hóa hoàn toàn. Đội ngũ bán hàng đã chứng minh khả năng phục vụ khách hàng bất kể vị trí địa lí", David Porter, Phó chủ tịch Microsoft cho biết.

Theo tiết lộ từ công ty, việc đóng toàn bộ cửa hàng ngoại tuyến sẽ tốn kém 450 triệu USD trước thuế. 

"Đây là một quyết định khó khăn nhưng thông minh ở thời điểm này. Các điểm bán lẻ truyền thống không tạo ra quá nhiều doanh thu cho Microsoft, và số hóa mọi thứ đã trở thành xu thế trong vài năm trở lại đây", công ty phân tích Wedbush nhận định.

Wedbush cho rằng họ vẫn sẽ tiếp tục đánh giá Microsoft ở vị trí vượt trội.

Thanh Hoa

Bình luận bài viết

Dữ liệu mới về thị phần điện thoại thông minh tại thị trường châu Âu cho thấy hãng sản xuất điện thoại của Trung Quốc Xiaomi đã vươn lên vị trí dẫn đầu tại thị trường này.

Sở Giao thông Vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho phép dịch vụ NowFresh (đi chợ) và NowShip (giao hàng hoá thiết yếu) hoạt động trở lại tại 5 quận gồm Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình và Thanh Xuân dưới sự giám sát chặt chẽ.

Chia sẻ cùng PV Thương Trường, nhiều chủ trại gà ở Bình Phước, Bình Dương và Đồng Nai cho biết họ đang khốn đốn vì giá gà rớt kỷ lục dẫn đến bán lỗ để vớt vát lại ít đồng vốn hoặc nghỉ nuôi để giảm lỗ.

Hộ kinh doanh Võ Văn An (Cửa hàng phân bón Tám Tỷ) bị phạt hành chính số tiền gần 385 triệu đồng do kinh doanh phân bón không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật.

Ông Phan Văn Tuyên, Phó Cục trưởng cục quản lý thị trường Lâm Đồng cho biết, lực lượng quản lý thị trường đã đến từng siêu thị điểm bán hàng để nhắc nhở tuyên truyền không được tăng giá, ép giá đối với người dân trong lúc dịch bệnh đang diễn ra phức tạp.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455