Tin nóng:

New York Times thông báo ngừng hợp tác với Apple News

New York Times thông báo đã ngừng hợp tác với Apple News, từ đầu tuần này, các bài báo của New York Times không còn xuất hiện trong bảng tin tổng hợp Apple News, nền tảng có sẵn trên các thiết bị Apple.

Báo New York Times thông báo hồi đầu tuần này rằng, báo đã ngừng quan hệ đối tác với ứng dụng đọc tin Apple News trong bối cảnh các hãng tin tức đang gặp khó khăn trong nỗ lực cạnh tranh với các công ty công nghệ lớn để thu hút sự quan tâm cũng như tiền phí của người đọc. 

New York Times là một trong những cơ quan truyền thông đầu tiên rút khỏi Apple News. Tờ báo này cho biết, Apple News hiếm khi mang đến mối quan hệ trực tiếp với độc giả và ít khả năng kiểm soát hoạt động kinh doanh.

Thay vì tiếp tục hợp tác, tờ báo hy vọng sẽ có thêm độc giả trực tiếp đến trang web và ứng dụng di động của riêng mình, từ đó có thêm nguồn hỗ trợ cho các tác phẩm báo chí chất lượng.

New York Times thông báo ngừng hợp tác với Apple News, có thể thấy các nền tảng tổng hợp tin tức đã bộc lộ không ít hạn chế sau một vài năm hoạt động

Một phát ngôn viên của Apple cho biết, New York Times chỉ cung cấp cho Apple News một vài tin mỗi ngày và ứng dụng này sẽ tiếp tục cung cấp cho độc giả thông tin đáng tin cậy từ hàng nghìn cơ quan truyền thông. 

"Chúng tôi cũng cam kết hỗ trợ báo chí chất lượng thông qua các mô hình kinh doanh đã được chứng minh về quảng cáo, đăng ký và thương mại" - phát ngôn viên Apple cho hay. 

Apple tạo ra nền tảng tin tức Apple News vào cuối năm 2015. Khả năng giới thiệu Apple News trên iPhone đã mang đến lượng độc giả hàng tháng khoảng 125 triệu người, khiến nền tảng này trở thành một trong những nguồn tin được đọc nhiều nhất trên thế giới.

Nhưng quảng cáo trong Apple News được đánh giá là tạo ra doanh thu khá thấp cho các hãng tin. Đối với bất kỳ thuê bao đăng ký nào được phát sinh từ ứng dụng, Apple đều cắt lấy 30%.

Trong khi đó tháng trước, New York Times cho biết rằng tổng số thuê bao độc giả trả phí của họ đã vượt mức 6 triệu người. Doanh thu của New York Times tăng lên từ các thuê bao báo điện tử, ngay cả khi tờ báo vật lộn với suy thoái quảng cáo do đại dịch Covid-19.

Năm ngoái, Apple cho ra đời thêm nền tảng Apple News Plus, dịch vụ đăng ký một gói thuê bao giá 9,99 USD/tháng để được đọc hàng trăm ấn phẩm. Nhưng New York Times đã từ chối lời mời tham gia.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455