Tin nóng:

Ngân hàng HSBC: Lên kế hoạch cắt giảm gần một nửa diện tích văn phòng trong dài hạn

Ngân hàng HSBC thông tin đã có kế hoạch giảm gần một nửa diện tích văn phòng trên toàn cầu trong dài hạn nhằm nỗ lực cắt giảm chi phí, trước những suy giảm kinh tế do đại dịch COVID-19 có thể mang tới những thay đổi vĩnh viễn đối với mô hình làm việc.

Cụ thể, Trong thông báo đưa ra cùng ngày công bố kết quả kinh doanh năm vừa qua, HSBC đặt mục tiêu cắt giảm 40% diện tích văn phòng trong dài hạn, khi hợp đồng thuê hết hạn.

Ngân hàng HSBC Lên kế hoạch cắt giảm gần một nửa diện tích văn phòng trong dài hạn
Ngân hàng HSBC: Lên kế hoạch cắt giảm gần một nửa diện tích văn phòng trong dài hạn

Song kế hoạch trên sẽ không bao gồm các chi nhánh hoặc tòa nhà trụ sở chính của HSBC ở Canary Wharf, London. Ông Quinn cho biết các tòa nhà còn lại sẽ được sử dụng linh hoạt hơn.

Trước đó vào ngày 22/2, Chính phủ Anh cho biết yêu cầu làm việc tại nhà sẽ được kéo dài cho đến khi có thông báo mới. Thông tin trên được đưa ra giữa lúc London lên kế hoạch nới lỏng dần lệnh phong tỏa toàn quốc, đồng nghĩa là các văn phòng công ty sẽ vẫn bị trống trong nhiều tháng.

Một số ngân hàng cho biết họ sẽ áp dụng hình thức làm việc hỗn hợp nhiều hơn sau khi hầu hết nhân viên của họ chuyển sang làm việc tại nhà trong đại dịch. Nhưng chỉ một số ít đưa ra mục tiêu cắt giảm không gian làm việc cụ thể.

Đối thủ lớn của HSBC là Standard Chartered đã chuyển sang mô hình làm việc linh hoạt vĩnh viễn vào tháng 11/2020, trước khi ký thỏa thuận với nhà cung cấp không gian làm việc linh hoạt IWG.

Tuy nhiên, các quản lý cấp cao tại một số ngân hàng bao gồm Barclays và JPMorgan tỏ vẻ chưa mặn mà với ý tưởng làm việc từ xa trên quy mô lớn mà vẫn tranh cãi về tác động dài hạn của mô hình này đến phúc lợi của nhân viên, cũng như hiệu suất có thể kém hơn./.

Hải Bình

Bình luận bài viết

Bình luận

Tuần qua, giá vàng thế giới tiếp tục giảm 1,8%, nguyên nhân là do lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD mạnh lên. Vàng trong nước cũng chịu đà giảm của thị trường thế giới mất giá gần 1%.

Giá USD được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong bối cảnh dữ liệu thị trường lao động Mỹ tăng mạnh mẽ. Tuy nhiên, các chuyên gia dự báo sự phục hồi của đồng bạc xanh có thể bị hạn chế do lạm phát thấp sẽ tiếp tục.

Lợi nhuận của SHB năm 2020 sau kiểm toán đạt 3.268 tỷ đồng, tăng 8% so với năm trước đó và cũng là con số kinh doanh tốt nhất kể từ sau khi sáp nhập Habubank.

NHNN yêu cầu các ngân hàng tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, phí, cho vay mới,... theo thẩm quyền và theo quy định.

Theo thông tin từ Sở GDCK TP HCM (HoSE), các lãnh đạo của Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MCK: MSB - sàn HOSE) mua thành công cổ phiếu tại ngân hàng này.

Ngày 5/3, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch COVID-19.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/3 ghi nhận USD tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ không bày tỏ lo ngại nào về hiện tượng trên thị trường trái phiếu kho bạc Mỹ gần đây

Giá vàng hôm nay 6/3 trên thị trường thế giới tiếp đà giảm trong phiên giao dịch xuống gần đáy 9 tháng vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và đồng USD tăng. Điều này có thể tiếp tục gây áp lực giảm giá lên giá vàng trong nước trong phiên giao dịch tiếp theo.

Tất cả các ngân hàng chính thức được áp dụng phương thức định danh trực tuyến (eKYC) để mở tài khoản từ xa cho khách hàng từ ngày 5/3/2021.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455