Nghi có ca mắc Covid-19, Bệnh viện Quân đoàn 4 tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân

Tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Bệnh viện Quân đoàn 4 đã phải tạm dừng hoạt động cấp cứu và khám bệnh do có ca nghi mắc Covid-19.

Chiều 5/6, Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đã cử lực lượng phản ứng nhanh qua hỗ trợ, lấy mẫu xét nghiệm trường hợp nghi mắc Covid-19 tại Bệnh viện Quân đoàn 4 ở phường Dĩ An. 

Trước đó, Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An nhận được tin báo từ Bệnh viện Quân đoàn 4 có một sản phụ chuẩn bị sinh, trong quá trình làm các xét nghiệm nhanh thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, lực lượng y tế thành phố Dĩ An đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sản phụ; đồng thời truy vết những trường hợp tiếp xúc gần để hướng dẫn cách ly theo quy định.

Bệnh viện Quân đoàn 4 tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân do có ca nghi mắc Covid19
Ảnh lực lượng chức năng cung cấp.

Sau đó, lực lượng y tế thành phố Dĩ An đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sản phụ, truy vết những trường hợp tiếp xúc gần để hướng dẫn cách ly theo quy định.

Để đảm bảo an toàn, chiều nay, Bệnh viện Quân đoàn 4 đã có thông báo tạm dừng hoạt động cấp cứu và khám bệnh. Đồng thời khoanh vùng, phun khử khuẩn khu vực ca nghi mắc Covid-19 đi qua.

Hiện, bệnh viện đang chờ kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đối với sản phụ và các trường hợp tiếp xúc gần để tiến hành các bước phòng chống lây lan dịch bệnh tiếp theo.

Sáng 5/6, trên địa bàn thành phố Dĩ An ghi nhận có 2 ca nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng là nhân viên Công ty Bất động sản Phúc Đạt ở phường Dĩ An. Liên quan đến 2 ca nghi mắc này, đã có 3 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (Hà Nội 1 ca, Hà Tĩnh 2 ca). Trung tâm y tế đang truy vết các trường hợp F1, F2 và khoanh vùng cách ly y tế một số địa điểm nơi hai ca nghi mắc Covid-19 đi đến.

Trung Thành

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 25/9 và ngày mai 26/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên thì người lao động sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất 3,3 triệu đồng/người.

Sau một thời gian gửi tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Công an Nghệ An đã chính thức bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh này 9 con hổ còn sống sau vụ giải cứu 17 cá thể hổ bị nuôi nhốt trái phép trên địa bàn xã Đô Thành (huyện Yên Thành) để quản lý và xử lý theo quy định.

Sau khi nhận 200.000 liều vaccine, Quảng Trị đã phân bổ cho các địa phương. Tuy nhiên, kế hoạch tiêm chủng đang tạm dừng do chưa có giấy xuất xưởng.

Sáng 25/9, ông Phan Xuân Hải, Chủ tịch UBND xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ sạt lở đất, đá khiến bức tường của một ngôi nhà bị đổ sập, làm 1 em nhỏ bị thương.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455