16:13 31/01/2021

Nghị sĩ Mỹ dương tính Covid-19 dù đã tiêm vaccine

Dù đã được tiêm đủ hai mũi vaccine, Hạ nghị sĩ bang Massachusetts Stephen Lynch vẫn có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

“Hạ nghị sĩ Stephen F. Lynch đã nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Trước đó, một nhân viên của ông tại Boston đã mắc Covid-19”, The Hill dẫn thông tin từ phát ngôn viên Molly Rose Tarpey.

Đáng chú ý, ông Lynch đã tiêm đủ hai liều vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer-BioNTech, đồng thời có xét nghiệm âm tính trước khi tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden hôm 20/1.

Theo phát ngôn viên Tarpey, ông Lynch sẽ tự cách ly và bỏ phiếu, làm việc bằng hình thức ủy quyền trong những tuần tới.

Nghị sĩ Mỹ dương tính Covid19 dù đã tiêm vaccine
Hạ nghị sĩ bang Massachusetts Stephen Lynch. Ảnh: CBS.

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết sau khi tiêm chủng, cơ thể cần thời gian để xây dựng khả năng miễn dịch. Do đó, một người vẫn có nguy cơ phơi nhiễm ngay sau khi được tiêm vaccine.

Tại Mỹ, ông Lynch là nhà lập pháp mới nhất bị mắc Covid-19. Sau cuộc bạo loạn ngày 6/1 ở Điện Capitol, nhiều nghị sĩ đảng Dân chủ đã có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hàng chục cảnh sát của tòa nhà quốc hội cũng cho kết quả xét nghiệm tương tự.

Theo trang thống kê Worldometers, Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 26 triệu ca mắc và hơn 445.000 ca tử vong vì Covid-19, tính đến ngày 31/1.

Anh Thư

Theo dõi Thương Trường trên