Người dân Nha Trang không được ra đường trong 7 ngày tới

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu trong 7 ngày tới, người dân TP. Nha Trang ở yên trong nhà, thực hiện nghiêm việc người cách ly với người, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết. Cơ quan nhà nước sắp xếp, bố trí công việc cho cán bộ, nhân viên làm việc tại nhà.

Tối 13/8, Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Khánh Hòa và Ban Thường vụ Thành ủy TP Nha Trang đã họp, thống nhất việc cách ly toàn xã hội tại TP Nha Trang từ ngày 14 đến 20/8. 

Theo thông báo khẩn số 7821/UBND-KGVX được ban hành sáng 14/8, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tất cả người dân thành phố Nha Trang ở trong nhà, thực hiện nghiêm việc người cách ly với người, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết.

Các cơ quan, đơn vị nhà nước, các tổ chức chính trị, chính trị-xã hội bố trí, sắp xếp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà, trong trường hợp cần thiết phải làm việc tại đơn vị thì bố trí xe đơn vị đưa đón.

Người dân Nha Trang không được ra đường trong 7 ngày tới
Thực hiện cách ly toàn xã hội đối với thành phố Nha Trang trong 7 ngày tới. Ảnh Báo Khánh Hòa

Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa chỉ cho phép các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thiết yếu như: y tế, dược phẩm, lương thực, thực phẩm, cung cấp suất ăn công nghiệp cho các bệnh viện, các khu cách ly, các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị; các doanh nghiệp đang thực hiện phương án “3 tại chỗ,” các bếp ăn từ thiện; cung cấp điện, nước, xăng dầu, gas, bưu chính, viễn thông, vệ sinh công cộng, vận chuyển hàng hóa thiết yếu; kho bạc nhà nước, dịch vụ tang lễ.

Các đơn vị đang phục vụ công tác hậu cần trong phòng, chống dịch, tình nguyện viên, cứu trợ nhân đạo, người đi tiêm vaccine; các cơ sở lưu trú (khách sạn) đang thực hiện hỗ trợ các đội ngũ y bác sỹ lưu trú và phục vụ cách ly cho công dân, chuyên gia và một số dịch vụ thiết yếu khác do Ủy ban Nhân dân tỉnh, Ủy ban Nhân dân thành phố Nha Trang quy định được hoạt động, nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân và công tác phòng, chống dịch bệnh, vận tải nguyên vật liệu, thành phẩm, thiết bị, phụ tùng phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp sản xuất đã đăng ký và bảo đảm công tác an toàn, tuân thủ nghiêm nguyên tắc “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường-2 địa điểm” mới được phép hoạt động.

Nha Trang Khánh Hoà Người dân không ra ngoài vào buổi tối phong toả 11 xã phường

Nha Trang Khánh Hoà Người dân không ra ngoài vào buổi tối phong toả 11 xã phường

UBND TP.Nha Trang Khánh Hoà đã có văn bản yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 19h00 hôm trước đến 6h00 hôm sau bắt đầu từ ngày 31/7 đồng thời TP này cũng tiến hành phong toả 11 xã phường có nguy cơ cao

Động thái trên được đưa ra sau khi số ca dương tính với nCoV ở TP Nha Trang đã vượt qua 2.000 trường hợp và vẫn tiếp tục phát hiện nhiều ca nhiễm mới những ngày gần đây.   

Bí thư Khánh Hòa yêu cầu những ngày tới phải thống nhất giãn cách nghiêm túc, triệt để; khoanh vùng diện rộng, thần tốc xét nghiệm, bóc tách nhanh F0 để đưa ra khỏi cộng đồng. Riêng TP Nha Trang phải dùng các biện pháp mạnh hơn.

Trước đó, TP. Nha Trang cũng đã phong toả 16 xã, phường có “nguy cơ rất cao” để lấy mẫu, xét nghiệm tầm soát cộng đồng thẩm định phòng, chống dịch COVID-19 kể từ ngày 9/8. 

Đến 7 giờ sáng nay (14/8), toàn tỉnh ghi nhận 85 ca mắc Covid-19 mới - nâng tổng số ca lên 4.234, trong đó TP Nha Trang có 2.197 ca nhiễm. Quá trình tầm soát liên tục phát hiện nhiều ca mắc mới. 

16 xã phường có nguy cơ cao tại Nha Trang phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tầm soát cộng đồng

16 xã phường có nguy cơ cao tại Nha Trang phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tầm soát cộng đồng

UBND TP Nha Trang Khánh Hòa vừa có văn bản phong tỏa tạm thời 16 xã phường có nguy cơ rất cao để thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng thẩm định phòng chống dịch COVID-19

Trung Anh

Bình luận bài viết

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 756.689 ca nhiễm, đứng thứ 44/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 154/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 7.689 ca nhiễm).

Ngày 26/9, Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 10.011 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM đã chiếm hơn một nửa với 5.121 ca. Trong ngày có 11.477 bệnh nhân khỏi, cao hơn số mắc 1.466 ca.

Sang chấn tâm lý, stress, lo âu, trầm cảm... là những nguy cơ cho sức khỏe tinh thần của bạn khi dịch COVID-19 kéo dài đã gần 2 năm. Liệu pháp nào cho những nguy cơ này?

Đến nay, Việt Nam đã phân bổ khoảng hơn 51 triệu liều vaccine COVID-19 phục vụ công tác tiêm chủng của người dân; Đồng Nai phát hiện 50 F0 ở một phường sau giãn cách; Hà Nam xử phạt 3 người đưa tin sai về tình hình dịch bệnh của địa phương.

Ngày 25/9, Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 9.706 ca mắc COVID-19 tại 34 tỉnh, thành phố, trong đó TP HCM và Bình Dương đã ghi nhận 7.675 ca. Trong ngày có 10.590 bệnh nhân khỏi.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455