Tin nóng:

Nhà máy nước sông Hồng liên tiếp chậm tiến độ

Theo dự kiến ban đầu thì năm 2018 Nhà máy nước mặt sông Hồng sẽ đưa vào vận hành, cung cấp nước. Thế nhưng đến thời điểm này, khu vực phía Nam sông Hồng, huyện Đan Phượng, Hoài Đức… vẫn đang “khát” nước sạch.

Nhà máy nước sông Hồng liên tiếp chậm tiến độ

Theo quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn 2050 Hà Nội sẽ xây dựng 3 nhà máy nước mặt gồm: Nhà máy nước mặt sông Đà, Nhà máy nước mặt sông Hồng và Nhà máy nước mặt sông Đuống. Tuy nhiên, đến thời điểm này, hai dự án Nhà máy nước mặt sông Hồng đang không hoàn thành đúng tiến độ, còn nhà máy nước mặt sông Đuống vẫn chưa nâng được quy mô cấp nước.

Nhà máy nước sông Hồng liên tiếp chậm tiến độ

Nhà máy nước mặt sông Hồng được xây dựng tại xã Liên Hồng, huyện Đan Phượng với diện tích 21,1 ha, có chiều dài 28,1 km, được đầu tư với số vốn 3.692 tỷ đồng với công suất thiết kế giai đoạn I (2020) là 300.000 m3/ngày đêm; Giai đoạn II (2030) là 450.000 m3/ ngày đêm.

Nhà máy nước sông Hồng liên tiếp chậm tiến độ

Theo dự kiến ban đầu thì năm 2018 đưa vào vận hành, cung cấp nước. Nhưng dự án bị chậm sau đó cam kết với thành phố sẽ đưa vào vận hành vào cuối 2019 đầu năm 2020.

Nhà máy nước sông Hồng liên tiếp chậm tiến độ

Nhìn từ trên cao, dự án còn hàng nghìn mét vuông hiện chưa xây dựng.

Nhà máy nước sông Hồng liên tiếp chậm tiến độ

Dự án vẫn chưa thành hình, hàng trăm ống nối gang vẫn nằm trong công trường. Các tuyến ống nối lấy nước từ sông Hồng sang nhà máy vẫn chưa được lắp đặt.

Nhà máy nước sông Hồng liên tiếp chậm tiến độ

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện UBND huyện Đan Phượng cho biết, đã hoàn thành việc bàn giao mặt bằng sạch cho nhà máy từ lâu. Việc chậm tiến độ hiện nay  là trách nhiệm của nhà máy.

Nhà máy nước sông Hồng liên tiếp chậm tiến độ

Thời điểm cuối năm 2019, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục đã từng khẳng định: Cty Cổ phần nước mặt sông Hồng cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ, từ nay đến hết quý III/2019, nếu Cty này không thực hiện thì thành phố sẽ xem xét để thay thế.

Nhà máy nước sông Hồng liên tiếp chậm tiến độ

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Hoa Cương, Phó Tổng giám đốc nhà máy nước mặt sông Hồng cho biết, việc nhà máy chưa thể cung cấp nước cho người dân là do thay đổi mô hình vận hành.

Nhà máy nước sông Hồng liên tiếp chậm tiến độ

Với hình hài dang dở như hiện nay, chắc chắn dự án cung cấp nước mặt sông Hồng lại tiếp tục khiến người dân phải chờ đợi.

Thanh Phong

Bình luận bài viết

Bình luận

Sự báo thời tiết theo Đài Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc sáng có sương mù, nhiều địa phương trưa hửng nắng, tối đón không khí lạnh cực mạnh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQĐT) Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đồng thời đề nghị truy tố 15 bị can trong vụ án "Buôn lậu", "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công ty TNHH Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) và một số đơn vị liên quan.

Tuyến đường từ đường Âu Cơ - Xuân Diệu đến cầu Nhật Tân được mở rộng lên 4 làn xe có tổng chiều dài là 3,7 km, với mức đầu tư 815 tỷ đồng, hiện công trình đang khẩn trương hoàn thành từng giai đoạn để kịp về đích đúng tiến độ.

Năm 2020, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có hơn 190 nghìn công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) bị chịu tác động bởi dịch Covid-19. Trong đó, hơn 20.600 lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động; 70.120 lao động bị ngừng việc, nghỉ việc không hưởng lương và 99.280 lao động làm việc không có giao kết hợp đồng bị mất việc.

Các bệnh nhân từ 1532 đến 1536 đều là người nhập cảnh, được cách ly ngay tại TP.HCM (2) và Đà Nẵng (3).

Do tin tưởng các đối tượng "chạy" được việc cho mình, một nữ giám đốc trung tâm đã nhiều lần chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhận định nguy cơ bệnh dịch tả heo Châu Phi tái phát và lây lan diện rộng trong thời gian tới là rất cao vì đặc điểm của virus dịch tả heo Châu Phi rất nguy hiểm đối với heo, có khả năng tồn tại lâu ngoài môi trường, đường lây truyền rất phức tạp.

Hiện nay (15/01), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo: Khoảng đêm mai (16/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 275/QĐ-UBND ngày 14/1/2021 về việc thành lập Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455