19:06 08/03/2022

Nha Trang: Cuối ngày Lễ 8/3, nhiều cửa hàng hoa vẫn vắng khách

Các sản phẩm hoa được bày bán nhân dịp 8/3 ở TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa khá phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, dù bày bán trước đó mấy ngày nhưng đến chiều nay sức tiêu thụ các loại hoa khá chậm.

Trên các tuyến đường, khu vực trung tâm TP. Nha Trang, các loại hoa, quà tặng dành cho ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được bày bán khá nhiều. Tuy sôi động hơn so với dịp Lễ Tình nhân (14/2) vừa qua nhưng sức mua hoa vẫn khá chậm.

Theo những người bán hoa, mặc dù đã bày bán sớm từ 2-3 ngày trước nhưng lượng tiêu thụ cũng không nhiều. Hai ngày trước lượng khách rất ít, đến hôm nay sức mua có tăng nhưng vẫn chậm hơn nhiều so với dịp này những năm trước.

Nha Trang Thị trường hoa 83 đa dạng nhưng sức tiêu thụ chậm
Tuy sức mua hoa có tăng hơn so với những ngày trước nhưng vẫn khá chậm.

Chị Ly, người bán hoa trên đường Lê Thánh Tôn, cho biết giá hoa hồng tươi đợt này giảm hơn so với dịp Lễ Tình nhân vừa qua và lượng khách cũng nhiều hơn, nhưng lượng mua cũng chỉ lai rai. “Tôi nhập 400 cành hoa tươi nhưng hai ngày nay chỉ bán được khoảng một nửa, chủ yếu là bán hoa cành với giá 15.000 đồng/bông. Còn hoa giỏ và hoa sáp thì số lượng tiêu thụ ít hơn” – chị Ly cho biết.

Một người bán hoa khác trên cùng tuyến đường cho biết chị chỉ nhập có 100 bông hoa hồng tươi nhưng hai ngày nay vẫn chưa bán hết vì ít người mua. Gần cổng trường nên đa số chị bán cho học sinh hoa cành với giá 20.000 đồng/bông để tặng cô giáo.

Nha Trang Thị trường hoa 83 đa dạng nhưng sức tiêu thụ chậm
Một điểm bán hoa tươi trên đường Thái Nguyên có nhiều sản phẩm để khách hàng lựa chọn.

Bên cạnh hoa tươi, tại các điểm bán hoa còn có nhiều loại hoa khác như hoa làm bằng chất liệu sáp, giấy kim tuyến, mạ vàng, hoa tươi sấy khô, hoa lụa, hoa sử dụng tiền thật… được bày bán khá nhiều, đa dạng về mẫu mã và màu sắc, đa phần là hoa hồng. Ngoài chú trọng đến chất lượng và loại hoa, các điểm bán hoa còn quan tâm đến việc tạo lẵng, bao bì, các loại giấy màu hoặc túi để cắm hoa.

Nha Trang Thị trường hoa 83 đa dạng nhưng sức tiêu thụ chậm
Hoa được bày bán đa dạng về mẫu mã và màu sắc bắt mắt.
Nha Trang Thị trường hoa 83 đa dạng nhưng sức tiêu thụ chậm
Hoa làm bằng tiền thật cũng được nhiều khách hàng chọn mua.

Chị Nguyễn Thị Minh Thư, một người bán hoa tại vòng xoay Ngã Sáu cho hay lượng hoa dịp 8/3 năm nay tiêu thụ chậm hơn so với những năm trước. Tuy đã ra bán từ ngày 6/3 nhưng hai ngày trước lượng người mua không đáng kể. Chị bán chủ yếu là hoa sáp, hoa sáp kim tuyến, giá từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn một bó tùy lớn nhỏ và số lượng hoa. Đa phần khách của chị lựa chọn những bó hoa sáp cho giá từ 150.000-200.000  đồng. Còn hoa tươi, vì hôm ngày hôm trước lượng người mua rất ít nên chị không dám nhập thêm. Hoa tươi, chủ yếu khách mua hoa cành có giá từ 15.000 -20.000 đồng/bông, một số khác thì chọn mua giỏ hoa với mức giá trung bình.

Nha Trang Thị trường hoa 83 đa dạng nhưng sức tiêu thụ chậm
Người dân TP. Nha Trang lựa chọn mua hoa làm quà tặng dịp 8/3.

Anh Minh Phú cho biết có thể do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đợt này hoa bán chậm, khách hàng của anh chủ yếu lựa chọn những bó hoa sáp có giá từ 250.000 -300.000 đồng. Tuy đã bày bán từ 3 ngày trước nhưng lượng tiêu thụ không nhiều.

Nha Trang Thị trường hoa 83 đa dạng nhưng sức tiêu thụ chậm
Anh Minh Phú với bó hoa lớn nhất được bán trong dịp này do khách hàng đặt mua.

Dịp này, các cửa hàng kinh doanh trang sức, mỹ phẩm, nước hoa, đồ lưu niệm, thời trang áo quần, giày dép… trên địa bàn Tp.Nha Trang cũng có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu tiêu dùng.

Minh An

Theo dõi Thương Trường trên