Nikon phát hành phần mềm mới cho phép bạn sử dụng máy ảnh của mình làm một webcam cao cấp trên Windows 10 và macOS.

Khi đại dịch COVID-19 diễn ra với nhu cầu ngày càng tăng về hội nghị truyền hình, các nhà sản xuất máy ảnh đã cho phép các thiết bị này hoạt động như một webcam. Chính vì vậy, Nikon đã giới thiệu một phần mềm mới có thể biến máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật thành webcam cho Mac và PC Windows.

Với Phần mềm Tiện ích Nikon Webcam, người dùng có thể kết nối một số máy ảnh Nikon với máy tính thông qua kết nối USB để sử dụng chúng như một webcam thực sự. Điều này cực kỳ hữu ích cho những người không có webcam hoặc cho những người chỉ có một webcam chất lượng thấp - chẳng hạn như camera trước 480p và 720p được tích hợp trong máy Mac.

Nếu bạn có một máy ảnh tương thích, tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt phần mềm của Nikon và sau đó kết nối thiết bị với máy tính của bạn. Nó hoạt động với hầu hết các dịch vụ hội nghị truyền hình và phần mềm tương thích với webcam khác.

Nikon phát hành phần mềm mới cho phép bạn sử dụng máy ảnh của mình làm một webcam cao cấp trên Windows 10 và macOS
Nikon phát hành phần mềm mới cho phép bạn sử dụng máy ảnh của mình làm một webcam cao cấp trên Windows 10 và macOS.

Mặc dù có phần mềm của bên thứ ba thực hiện thủ thuật này đối với một số máy ảnh Nikon, nhưng công cụ này sẽ cho phép mọi người sử dụng nhiều kiểu máy hơn làm webcam và kết nối máy ảnh tương thích với máy tính, người dùng có thể tận hưởng chất lượng hình ảnh vượt trội và độ sâu trường ảnh đẹp khi phát trực tiếp, hội nghị từ xa hoặc chơi game.

Phần mềm hiện đã hỗ trợ các máy ảnh như:

Nikon Z 7II, Z 7, Z 6II và Z 6
Nikon Z 5 và Z 50
Nikon D6 và D5
Nikon D850 và D810
Nikon D780 và D750
Nikon D500
Nikon D7500 và D7200
Nikon D5600, D5500, D5300 và D3500

Phần mềm Tiện ích Webcam của Nikon được cung cấp miễn phí trên trang web của Nikon và phần mềm này yêu cầu máy Mac chạy macOS High Sierra trở lên hoặc máy tính chạy Windows 10.

Thu Phương

Bình luận bài viết

Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Là mẫu SUV điện thuộc phân khúc C nhưng có giá bán tương đương các mẫu xe cỡ B chạy xăng trên thị trường, VinFast VF e34 đã chính thức mở ra một kỷ nguyên mới cho các phương tiện giao thông thông minh, thân thiện với môi trường tại Việt Nam.

Mới đây, Sở Công Thương Hà Nội công bố danh sách điểm bán hàng tiêu dùng thiết yếu tại hệ thống chợ truyền thống và các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TP Hà Nội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa đưa ra khuyến cáo về việc mua thiết bị y tế theo hình thức trực tuyến, khi người tiêu dùng đang có xu hướng lựa chọn mua các sản phẩm trên qua các trang web.

Trái ngược với hình ảnh nhộn nhịp, náo nhiệt như trước đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các khu vực được xem là thiên đường mua sắm cho sinh viên Hà Nội như chợ Phùng Khoang, chợ Nhà Xanh giờ đây trở nên vắng vẻ, đìu hiu chưa từng thấy.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455