Ninh Thuận tiếp nhận 245 người là công dân địa phương trở về từ các tỉnh có dịch

Quan điểm của lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận là tiếp nhận tất cả công dân địa phương trở về nhà từ vùng có dịch. Tuy nhiên, phải đảm bào đúng quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong cuộc họp báo do UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức, chiều nay (8/7), Giám đốc Sở Y tế Lê Vũ Chương cho biết hiện có 245 người là công dân Ninh Thuận trở về nhà từ một số tỉnh, thành có dịch đã được các cơ quan chức năng địa phương tiếp nhận theo đúng quy trình truy vết dịch tễ. Trong số những người nói trên có 25 trường hợp về từ TP.HCM. “Ngay sau khi tiếp nhận, cơ quan y tế Ninh Thuận đã yêu cầu những người này khai báo y tế, sau đó tiến hành xét nghiệm Covid-19. Tất cả đều có kết quả âm tính. Hiện tất cả những người trở về từ vùng dịch được cách ly tại nhà, dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan y tế, chính quyền địa phương” - bác sĩ Chương cho biết.

"Hiện tỉnh đã chuẩn bị 4 khu cách ly tập trung để sẵn sàng cho các kịch bản về số lượng người về từ vùng dịch. Đó là Trung đoàn 896, Bệnh viện Y học cổ truyền (cơ sở 2), Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ công an Ninh Thuận" - ông Chương cho biết thêm.

Ninh Thuận tiếp nhận 245 người là công dân địa phương trở về từ các tỉnh có dịch
Tỉnh Ninh Thuận sẵn sàng các kịch bản để tiếp nhận người địa phương trở về từ vùng dịch.

Tại cuộc họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam khẳng định quan điểm của tỉnh là “không bỏ rơi” bất cứ người dân Ninh Thuận nào từ vùng có dịch (bao gồm những người đi làm ăn xa, công tác ngoài tỉnh…) có nguyện vọng về nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tỉnh giao trách nhiệm cho các cơ quan hữu trách, người đứng đầu các địa phương thực hiện nghiêm túc, sát sao các quy định của ngành Y tế trong truy vết dịch tễ, khai báo y tế đối với những trường hợp này.

Lê Trường

Bình luận bài viết

Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) vừa có văn bản yêu cầu Cục Quản lý Y dược cổ truyền kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với vụ việc Cục này trình lãnh đạo Bộ Y tế ký ban hành công văn 5944 khiến sau đó Bộ phải rút lại công văn này sau 2 ngày.

Phải hết sức tránh quan liêu, “xa dân”, triển khai các giải pháp mới quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả hơn để dập dịch; cần có đủ và nhanh nhất vaccine phòng bệnh Covid-19; tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa… Đây là những chỉ đạo nổi bật của Thủ tướng Chính phủ tuần qua (26-30/7/2021).

Sở Y tế Hà Nội cho biết từ 18 giờ ngày 31/7 đến 06 giờ ngày 1/8, thành phố ghi nhận 18 ca mắc mới trong đó 11 ca phát hiện tại khu cách ly và 07 ca phát hiện tại cộng đồng.

Từ 0h ngày 2/8, thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu quận Sơn Trà khẩn trương ra quyết định phong tỏa 4 phường gồm An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ Quang và Nại Hiên Đông ngay trong đêm 31/7.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455