12:43 21/04/2022

Ông Đỗ Thành Nhân đã từ nhiệm khỏi Louis Holdings và 2 công ty con trước khi bị bắt

Sau khi ông Đỗ Thành Nhân - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Louis Holdings bị bắt tối 20/4 để điều tra về tội thao túng chứng khoán, đến khuya ngày 20/4, cả ba công ty có liên quan mà ông Nhân đang giữ vị trí Chủ tịch thông báo đã chọn người thay thế.

Ông Đỗ Thành Nhân đồng loạt từ nhiệm khỏi Louis Holdings và 2 công ty con

Louis Holdings cùng 2 công ty con là CTCP Xuất Nhập khẩu An Giang (HOSE: AGM) và CTCP Dược Lâm Đồng (Ladophar) (HNX: LDP) đồng loạt thông báo về việc thay đổi Chủ tịch HĐQT.

Theo đó, Louis Holdings bổ nhiệm Thành viên Hội đồng quản trị Vũ Ngọc Long sinh năm 1985, vào chức Chủ tịch. Trong khi đó, vị trí Chủ tịch tại AGM và LDP sẽ lần lượt do ông Trịnh Văn Bảo và ông Phạm Trung Kiên đều là Thành viên HĐQT đảm nhiệm. 

Được biết, ông Đỗ Thành Nhân đã từ nhiệm khỏi 3 công ty kể trên vì lý do cá nhân và các quyết định bổ nhiệm đều có hiệu lực từ ngày 19/04, trước ngày cơ quan điều tra công bố khởi tố ông Nhân và một số đối tượng khác thao túng giá cổ phiếu của CTCP Louis Capital (HOSE: TGG), CTCP Louis Land (HOSE: BII) và các mã chứng khoán khác trái quy định pháp luật, thu lợi bất chính hàng trăm tỉ đồng.

Đại diện Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cho biết cơ quan này đã kiểm tra giao dịch đối với cổ phiếu Công ty cổ phần Louis Capital (TGG), Công ty cổ phần Louis Land (BII) và nhận định có dấu hiệu thao túng của nhóm tài khoản liên quan đến ông Nhân. Do vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự nên SSC đã chuyển Bộ Công an để điều tra.

Đại diện Uỷ ban Chứng khoán cho rằng, vụ việc này phức tạp, gây tác động đến thị trường chứng khoán và khẳng định kết quả điều tra là minh chứng cho thấy tinh thần chỉ đạo của Bộ Tài chính, Chính phủ trong việc xử lý nghiêm các sai phạm để tăng tính minh bạch, lành mạnh cho thị trường chứng khoán.

UBCKNN nói gì về vụ thao túng thị trường chứng khoán của nhóm Louis

UBCKNN nói gì về vụ thao túng thị trường chứng khoán của nhóm Louis

Vụ thao túng giá đối với cổ phiếu TGG và BII của nhóm tài khoản liên quan đến Đỗ Thành Nhân có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, UBCKNN đã chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đến kết quả kiểm tra giao dịch cổ phiếu TGG, BII để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Trung Anh

Theo dõi Thương Trường trên