Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở Đà Nẵng tương đối giống cả nước về hình dáng

Phân tích phổ điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2tại Đà Nẵng cho thấy hình dạng phổ điểm không khác mấy so với đợt 1.

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở Đà Nẵng tương đối giống cả nước về hình dáng
Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở Đà Nẵng tương đối giống cả nước về hình dáng

Ngày 16/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt hai của hơn 26.000 thí sinh, trong đó Đà Nẵng đông thí sinh nhất với hơn 10.000. Theo đại diện Bộ GD&ĐT, đề thi đợt 2 lấy từ ngân hàng đề thi và có độ khó tương đồng với đợt 1. Và khi phân tích phổ điểm tại Đà Nẵng trong đợt 2 này, hình dạng phổ điểm cũng tương đồng với đợt 1.

Ngoài 3 môn Toán, Anh văn và Giáo dục công dân có điểm trung bình cao hơn so với điểm trung bình của đợt 1, điểm trung bình của các môn thi còn lại của Đà Nẵng đều thấp hơn và không lệch nhiều so với đợt 1.

Tỉ lệ tốt nghiệp sơ bộ theo điểm thi của TP. Đà Nẵng là 98,2%, chưa bao gồm thí sinh miễn thi, bảo lưu điểm bài thi. 

"Những con số trên phản ảnh đúng và sát với chất lượng học tập của học sinh khóa này", bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng khẳng định.

Nhiều năm nay, báo cáo kết quả phân tích kỳ thi hay phổ điểm luôn được coi là dữ liệu quan trọng để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông, đồng thời là cơ sở để các trường đại học, cao đẳng xác định ngưỡng điểm xét tuyển.

Kết quả phân tích phổ điểm nói chung và phổ điểm từng môn học cũng cho thấy, điểm thi năm nay không chỉ đạt được mục đích xét tốt nghiệp THPT mà còn phân hóa rõ, thuận lợi để các trường đại học sử dụng tuyển sinh.

Hà Linh

Bình luận bài viết

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tính đến 25/10, cả nước có 23 địa phương triển khai dạy học trực tiếp; 15 địa phương kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến, qua truyền hình; 25 địa phương dạy học bằng hình thức trực tuyến và qua truyền hình.

Nhằm mở rộng cửa đón du học sinh Việt Nam và các sinh viên quốc tế sang học tập, Đài Loan đã giảm giá vé máy bay, không yêu cầu phải tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19, chỉ cần cách ly 2 tuần.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa đề xuất 4 phương án cho học sinh trở lại trường học trực tiếp. Trong đó, phương án 1, 2, 3 đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ tuần tới (25/10) và phương án 4 đi học trở lại từ ngày 17/1/2022.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến bảo đảm phù hợp, hiệu quả theo đúng kế hoạch năm học cho đến khi có thông báo mới.

Sau khi xảy ra vụ việc học sinh tử vong vì nổ điện thoại khi học trực tuyến, Sở GD-ĐT Nghệ An đã yêu cầu các nhà trường phối hợp với phụ huynh rà soát thiết bị dạy và học trực tuyến để đảm bảo an toàn.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455