Phó Thủ tướng kiểm tra việc chuẩn bị hàng hóa tại siêu thị

Phó Thủ tướng gợi ý, siêu thị có thể phối hợp với chính quyền địa phương để tạo điều kiện cho các F0 đã khỏi bệnh, đủ sức khỏe tham gia lực lượng soạn hàng, đóng hàng.

Đại diện Aeon Việt Nam cho biết, sáng ngày 1/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có chuyến thăm và làm việc cùng Ban Giám đốc Aeon Việt Nam tại siêu thị Aeon Tân Phú.

Tại đây, Phó Thủ tướng kiểm tra hoạt động chuẩn bị hàng hóa đồng thời chỉ đạo siêu thị tiếp tục làm việc chặt chẽ cùng địa phương để đảm bảo hoạt động cung ứng thực phẩm cho người dân trong giai đoạn khó khăn này.

Báo với Phó Thủ tướng về hoạt động “đi chợ hộ”, đại diện Aeon Việt Nam cho biết, siêu thị Aeon Tân Phú có năm combo thực phẩm thiết yếu cơ bản cho sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình.

Đồng thời, có 10 combo đa dạng đáp ứng đúng nhu cầu của từng thành viên như combo nhiều rau, củ quả, trái cây và combo có kèm bánh mì thích hợp cho trẻ em và người già…Trong đó, các combo được người dân mua nhiều nhất là combo kèm bánh mì và combo rau xanh. 

Phó Thủ tướng kiểm tra việc chuẩn bị hàng hóa tại siêu thị - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hỏi thăm lực lượng bộ đội đi chợ hộ tại Aeon Tân Phú. ẢNH: AEON Việt Nam

Phía đại diện Aeon Việt Nam cho biết thêm, để tăng khả năng cung ứng cho người dân, siêu thị đã triển khai các hình thức đặt hàng và thanh toán trực tuyến, cũng như bố trí giao hàng bằng xe tải. Tuy nhiên việc cung ứng hàng hóa vẫn còn gặp khó khăn, chủ yếu do thiếu hụt lực lượng shipper.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, lực lượng bộ đội có mặt tại siêu thị Aeon Tân Phú sáng nay cho biết đang hỗ trợ “đi chợ hộ” cho những người dân lớn tuổi, gặp khó khăn trong việc đặt hàng qua các kênh trực tuyến.

Tuy nhiên, vì chưa quen vị trí các quầy kệ trong siêu thị và chưa phân biệt rõ được các mặt hàng nên tốc độ soạn hàng của lực lượng bộ đội sẽ khó đạt được năng suất như một nhân viên của siêu thị.

Về vấn đề này, đại diện Aeon Việt Nam cho biết, trung bình một nhân viên siêu thị Aeon có thể soạn được tối đa 30 đơn hàng trong một ngày.

Tại buổi thị sát, Phó Thủ tướng gợi ý, siêu thị có thể phối hợp với chính quyền địa phương để tạo điều kiện cho các F0 đã khỏi bệnh, đủ sức khỏe tham gia lực lượng soạn hàng, đóng hàng. Từ đó vừa có thể hỗ trợ thêm một phần thu nhập cho lao động địa phương vừa tăng cường nhân lực cung ứng hàng hóa. Mục tiêu cố gắng tăng khả năng cung ứng từ siêu thị lên khoảng 80%-90%.

Trong buổi hăm hỏi, động viên các nhân viên đang làm việc tại siêu thị, Phó Thủ tướng cũng gợi ý siêu thị tăng tần suất xét nghiệm nhanh khoảng hai ngày/1 lần, test mẫu gộp cho 5 người/bộ test.

Tú Uyên

Bình luận bài viết

Ngày 19/9, Bộ Y tế cho biết nước ta có thêm 10.040 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP HCM đã có đến 5.496 ca, Bình Dương với 2.332 ca. Trong ngày có 9.137 bệnh nhân khỏi.

Sáng 19/9, Bộ Y tế thông tin kết luận cuộc họp xem xét kết quả giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Nanocovax của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia (Hội đồng đạo đức).

Sở Y tế TP HCM đề xuất điều kiện để có “Thẻ xanh COVID” là đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine (đối với loại vaccine phải tiêm 2 mũi) và ở thời điểm ít nhất 2 tuần sau tiêm hoặc đã mắc COVID-19 và có giấy công nhận.

Khi có vắc-xin bao phủ, chiến lược điều trị của TP HCM sẽ tập trung quản lý các F0 xuất hiện ở cộng đồng, đồng thời tăng cường hệ thống điều trị từ các tầng của bệnh viện để bảo đảm F0 được chăm sóc tốt tại nhà.

Nghiên cứu được công bố gần đây trên Tạp chí Hospital Medicine đã xác định một số yếu tố nguy cơ gây bệnh COVID-19 nặng ở trẻ em.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455