Quảng Bình: Khởi tố cán bộ ngân hàng BIDV lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Lợi dụng sự tin tưởng của người dân về việc làm thủ tục giúp vay vốn ngân hàng, Dương Minh Phú - cán bộ tín dụng tại Phòng giao dịch BIDV huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã lừa nhiều người ký khống vào các loại giấy tờ như ủy nhiệm chi, giấy rút tiền mặt và một số hồ sơ có liên quan khác.

Chiều 27/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Quảng Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Dương Minh Phú (sinh năm 1988, trú tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) là nhân viên Phòng giao dịch Bố Trạch, Ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quảng Bình để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Quảng Bình Khởi tố cán bộ ngân hàng BIDV lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng
Dương Minh Phú bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Dương Minh Phú là cán bộ tín dụng ngân hàng làm việc tại Phòng giao dịch BIDV huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Lợi dụng sự tin tưởng của người dân về việc làm thủ tục giúp vay vốn ngân hàng, Phú đã lừa nhiều người ký khống vào các loại giấy tờ như ủy nhiệm chi, giấy rút tiền mặt và một số hồ sơ có liên quan khác.

Theo khai nhận ban đầu của Phú tại cơ quan Công an, lợi dụng sự tin tưởng của người dân về việc làm thủ tục giúp người dân vay vốn ngân hàng, Phú đã lừa nhiều người ký khống vào các loại giấy tờ như ủy nhiệm chi, giấy rút tiền mặt và một số hồ sơ có liên quan khác. 

Sau đó Phú đã nâng khống số tiền, rồi chuyển cho khách hàng số tiền cần vay, số còn lại Phú chiếm đoạt, mỗi người từ 1 tỉ đến 2,6 tỉ đồng.

Bước đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Quảng Bình điều tra, xác minh và làm rõ Dương Minh Phú lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt số tiền gần 15 tỷ đồng…

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455