Quảng Ninh chọn 2 điểm du lịch để thí điểm đón khách ngoại tỉnh từ tháng 11

Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu và Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ được Quảng Ninh lựa chọn là nơi đón khách du lịch ngoại tỉnh kể từ tháng 11 tới đây.

Từ nay đến cuối năm, tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu phấn đấu thu hút khách du lịch đạt mức độ cao nhất từ 1,9 - 2 triệu lượt du khách, tổng thu đạt 4.000 - 4.500 tỷ đồng. Để thực hiện mục tiêu đề ra, trong 3 tháng cuối năm 2021, Quảng Ninh sẽ tập trung tổ chức 50 sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch, trong đó có 10 hoạt động, sự kiện cấp tỉnh, 40 hoạt động, sự kiện của UBND các huyện, thị xã, thành phố và các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch.

Theo đó, ngày 5/10, đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này vừa lên phương án, kịch bản đón khách du lịch ngoại tỉnh vào đầu tháng 11/2021.

Quảng Ninh chọn 2 điểm du lịch để thí điểm đón khách ngoại tỉnh từ tháng 11
Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu là một trong hai địa điểm được chọn mở cửa đón khách ngoại tỉnh vào tháng 11 tới.

Cụ thể, trong tháng 11, tỉnh Quảng Ninh bước đầu sẽ thí điểm đón khách du lịch ngoài tỉnh đến Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu và Khu di tích danh thắng Yên Tử với điều kiện kiểm soát chặt chẽ. Quá trình thí điểm sẽ được thực hiện kiểm tra, đánh giá thường xuyên.

Trước ngày 8/10, tỉnh sẽ bắt đầu tổ chức các hoạt động chào đón đoàn khách, công bố tái khởi động các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh, tiếp đó là chuỗi các sự kiện, chương trình kích cầu du lịch với quy mô cấp tỉnh như "Lễ công bố bảo vật Quốc gia và các hoạt động bên lề gắn với chương trình Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu 2021"; Giải vô địch đồng diễn các vũ điệu thể thao tỉnh Quảng Ninh 2021; Liên hoan văn nghệ các nhà văn hóa thôn, khu phố văn hóa tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2021; Chương trình Quảng Ninh - nơi hội tụ ngôi sao Xiếc Việt Nam 2021; Hội chợ OCOP Quảng Ninh; chương trình carnival mùa đông 2021....

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc xây dựng quy trình đón khách du lịch cần phải xác định rõ các tiêu chí, đi vào từng vấn đề trọng tâm. Các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp cần có sự đoàn kết, thống nhất chung trong quy trình đón khách du lịch.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh cũng đưa ra các nguyên tắc như: du lịch cần dựa trên sự an toàn để phát triển. Vì vậy, ban lãnh đạo tỉnh cần nghiêm túc nghiên cứu các điều kiện phù hợp với tình hình thực tế để hình thành tuyến du lịch, vùng du lịch xanh với chu trình khép kín.

Trước mắt, tỉnh cần tập trung vào các hoạt động xúc tiến, đón khách du lịch theo đoàn để việc phục vụ được đảm bảo an toàn khi tới các địa điểm du lịch trên địa bàn.

UBND tỉnh Quảng Ninh giao các Sở: Y tế, GT-VT, Du lịch nghiên cứu tham mưu cho tỉnh những điều kiện cần thiết đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 khi mở cửa đón khách ngoại tỉnh; xây dựng được các kịch bản đảm bảo hành trình an toàn, điểm đến an toàn cho du khách; hình thành được tuyến, vùng du lịch "xanh" với chu trình khép kín, an toàn.

Việc mở lại du lịch là căn cứ vào việc Quảng Ninh đã giữ địa bàn an toàn hơn 90 ngày, hoàn thành việc tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 cho tất cả người dân trong tỉnh được chỉ định tiêm và phấn đấu hoàn thành việc tiêm mũi 2 trong tháng 10.

PV

Bình luận bài viết

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước vừa có Công văn hoả tốc về quy định tạm thời người vào tỉnh Bình Phước kể từ 0h ngày 17/10 gửi các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện cụ thể, đảm bảo an toàn dịch.

Dự báo thời tiết đêm nay 16/10 và ngày mai 17/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Ngày 16/10, Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm có 3.221 ca mắc COVID-19 tại 48 tỉnh, thành phố, thấp hơn hôm qua 578 ca. Trong ngày có 1.581 bệnh nhân khỏi, cao hơn hôm qua hon 600 ca.

Theo tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, doanh nghiệp này vừa gửi công văn tới Thủ tướng Chính phủ đề nghị cho phép nhập khẩu các xe tự hành DMU đã qua sử dụng của Nhật Bản.

Do mưa lớn kéo dài cộng với việc các thủy điện xả lũ khiến nhiều thôn, xã tại huyện nghèo ở Đắk Lắk bị ngập nặng, nhiều nơi bị cô lập, giao thông bị chia cắt.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455