Quảng Trị cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống Covid-19

Ngày 9/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Trị cho biết vừa ban hành công văn về việc cho học sinh tạm dừng đến trường để ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, học viên các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng những đơn vị, trường học chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ II thì tiếp tục tổ chức kiểm tra cho đến hết ngày 11/5, sau khi hoàn thành kiểm tra, cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 12/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với những trường chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kì 2 thì tiếp tục tổ chức kiểm tra cho đến hết ngày 11/5, sau khi hoàn thành kiểm tra, cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 12/5.

Quảng Trị cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống Covid19
Học sinh Quảng Trị sẽ tổ chức thi học kỳ xong trước 12/5 để tạm dừng đến trường.

Công tác ôn tập tốt nghiệp THPT, các đơn vị, trường học căn cứ điều kiện và tình hình thực tế xây dựng kế hoạch, tổ chức ôn tập bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến. Trong trường hợp dạy học trực tiếp, nhà trường cho học sinh đăng ký, phân lớp đảm bảo giãn cách số lượng tối đa 25 học sinh mỗi lớp.

Các trung tâm Tin học, Ngoại ngữ, Giáo dục kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm và các đơn vị tư vấn du học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được tổ chức hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định của ngành Y tế.

Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Hải Lăng- nơi có một số thôn đang được phong tỏa do liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19, cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên dừng đến trường từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới; việc tổ chức kiểm tra cuối kỳ II của các trường chưa hoàn thành sẽ được tiến hành khi học sinh trở lại trường. Việc tổ chức dạy học và ôn tập tốt nghiệp THPT cho học sinh, học viên lớp 12 sẽ bằng hình thức trực tuyến.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, các đơn vị, trường học triển khai thực hiện dạy học trực tuyến theo Kế hoạch số 442/KH-SGDĐT ngày 20-3 và gửi kế hoạch về Sở trước ngày 15-5 (đối với các trường THPT và các trung tâm GDNN-GDTX), phòng GD-ĐT trực tiếp chỉ đạo, giám sát dạy học trực tuyến các đơn vị trực thuộc quản lý; hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non phối hợp với cha mẹ học sinh tổ chức các hoạt động giáo dục tại gia đình để hoàn thành chương trình năm học theo kế hoạch...

Trước đó, trong thông báo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam cũng yêu cầu việc cho học sinh tạm dừng đến trường phải thực hiện chậm nhất ngày 12/5.

Chí Dũng

Bình luận bài viết

Lực lượng liên ngành tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và tịch thu gần 1 tấn mỹ phẩm; 80 chai dung dịch làm đẹp không rõ nguồn gốc xuất xứ khi đến kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh ở trên địa bàn thị xã Ba Đồn.

Công an thành phố Đà Nẵng vừa lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng và tước bằng lái 3 tháng đối với lái xe tải về hành vi không chấp hành hướng dẫn của người điều khiển giao thông.

Dự báo thời tiết đêm nay 20/6 và ngày mai 21/6 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, Bắc Bộ nói chung và Hà Nội nói riêng đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Để giảm bớt nắng nóng, tại một số tuyến phố chính, có ít cây xanh, nhiều quận của Hà Nội đã triển khai tưới nước rửa đường nhằm làm dịu bớt bầu không khí oi nóng.

Ngay sau khi trở về nước từ UAE vào ngày 17/6, đội tuyển Việt Nam đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đợt đầu tiên trong thời gian cách ly tập trung tại một khách sạn ở Q.7, TP.HCM.

Chiều 20/6, tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo các ca tử vong 65 và 66.

Ngày 01/7/2021 là thời điểm nhiều chính sách pháp luật quan trọng có hiệu lực. Đối với người dân, việc làm Căn cước công dân gắn chip trước và sau 01/7/2021 có nhiều điểm khác biệt.

Sáng nay (20/6), một bé trai khoảng 10 tuổi đã bị rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 5 chung cư The K Park (phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội) xuống tầng 3 của tòa nhà.

Gia đình tổ chức tìm kiếm nhiều ngày không thấy, đến khi trường học dọn dẹp vệ sinh thì bàng hoàng phát hiện thi thể thiếu nữ đang phân hủy trong phòng học.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455