Sẵn sàng mở lại 9 đường bay quốc tế từ 1/1/2022

Thông tin tới báo chí, Ông Võ Huy Cường, Cục phó Cục Hàng không Việt Nam, cho biết, Việt Nam sẽ mở lại đường bay quốc tế thường lệ theo hai giai đoạn, bắt đầu từ 1/1/2022. Trong đó giai đoạn 1 kết nối với 9 thị trường và giai đoạn 2 nâng lên 15.

Vừa qua, Chính phủ đã đồng ý kế hoạch khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách tới các địa bàn có hệ số an toàn cao, trước hết là Bắc Kinh, Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc), Băng Cốc (Thái Lan), Singapore, Viêng Chăn (Lào), Phnôm Pênh (Campuchia), San Francisco/Los Angeles (Hoa Kỳ). Thời gian thí điểm bắt đầu từ ngày 1/1/2022.

Sẵn sàng mở lại 9 đường bay quốc tế từ 112022
Đường bay quốc tế sẽ được mở theo giai đoạn

Theo ông Võ Huy Cường, Cục phó Cục Hàng không Việt Nam, vừa qua ngành hàng không đã ba lần xây dựng các kịch bản mở đường bay quốc tế để đàm phán với đối tác, trên cơ sở chính sách nhập cảnh, kiểm soát y tế tại Việt Nam.

Theo kịch bản mới nhất, giai đoạn 1, Việt Nam sẽ mở 9 đường bay quốc tế với điểm đến là những thị trường truyền thống của các hãng hàng không Việt Nam cũng như của các hãng sở tại. Cụ thể 9 đường bay giữa Việt Nam - Bắc Kinh/Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo, Seoul, Đài Bắc (Trung Quốc), Bangkok, Singapore, Vientiane, Phnom Penh, San Francisco/Los Angeles.

Lãnh đạo Cục Hàng không cho rằng, việc mở lại đường bay quốc tế thể hiện quyết tâm khôi phục lại mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội và điều nay đòi hỏi sự đánh giá cặn kẽ.

“Trước mắt mở lại 9 đường bay quốc tế là trên tinh thần thực hiện từng bước, tránh gây tâm lý hoảng sợ, hoang mang trong dư luận. Làm sao để người dân yên tâm mở cửa lại an toàn và bền vững. Giai đoạn sau sẽ mở lại 15 đường bay”, ông Cường thông tin.

Hải Sinh

Bình luận bài viết

Bé trai 7 tuổi sinh sống tại một căn hộ trên tầng 31 khu đô thị Times City (Hai Bà Trưng, Hà Nội) xuống đất tử vong thương tâm vào chiều nay (27/1).

Quá trình thanh tra tại một số bệnh viện lớn, Thanh tra Chính phủ phát hiện nhiều sai phạm trong quá trình mua sắm trang thiết bị y tế,...

Hiện nay (27/01), bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng đêm mai (28/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ; ngày 29/01 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở  Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Giáo viên chủ nhiệm lớp có 3 học sinh tiểu học bị đánh tím mông ở Hải Phòng đã bị tạm dừng công tác để cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Do lượng khách tăng đột biến vào dịp Tết Nguyên đán, sân bay Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng đông đúc. Nhiều người phải đợi hàng tiếng đồng hồ để chờ đến lượt làm thủ tục.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455