Tin nóng:

Sau gala kỷ niệm 20 năm và đi du lịch tại Đà Nẵng trở về, tập thể cán bộ nhân viên Tập đoàn Sunhouse có khai báo y tế?

Tập đoàn Sunhouse vừa tổ chức gala kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển và cho nhân viên đi nghỉ mát tại Quảng Nam và Đà Nẵng cũng là các địa phương xuất hiện các ca nhiễm Covid-19.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam đã ghi nhận 446 ca mắc Covid -19, dịch bệnh tại Đà Nẵng và Quảng Nam đang diên ra rất phức tạp đã ghi nhận nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng đang truy dấu F0. Điều đáng nói là chủng virus SARS-CoV-2 ghi nhận tại Đà Nẵng có khả năng lây ra cộng đồng rất nhanh và xuất hiện nguy cơ lây lan dịch bệnh tại nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường Thành phố Đà Nẵng đã thực hiện giãn cách xã hội từ 0H ngày 28/7/2020 trong vòng ít nhất 14 ngày theo Chỉ thị 19/CT-TTG ngày 24/4/2020. 

Sau khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TPHCM đã thực hiện khai báo y tế bắt buộc và lấy mẫu xét nghiệm đối với người dân trở về từ Đà Nẵng. Đồng thời khuyến cáo Nhân dân thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tại nhiều địa phương khác cũng tiến hành rà soát, lập danh sách và cách ly tại nhà đối vưới công dân từ Đà Nẵng trở về để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng "chống dịch như chống giặc".

Theo như như tìm hiểu của PV mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse ( trụ sở tại tầng 12, Tòa nhà Richy Tower, số 35 phố Mạc Thái Tổ, phường Yên Hòa, quận cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức chương trình gala kỷ niệm 20 năm của Sunhouse với chủ đề Rhapsody Of The Sun tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana và Furama Resort Đà Nẵng hồi đầu tháng 7/2020, đi du lịch ở nhiều nơi tại Đà Nẵng và Quảng Nam.

Chức chương trình gala kỷ niệm 20 năm của Sunhouse với chủ đề Rhapsody Of The Sun tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana và Furama Resort Đà Nẵng (ảnh: backstge.vn)

Như vậy, hàng nghìn cán bộ nhân viên, sau khi kết thúc kỳ nghỉ tại Quảng Nam và Đà Nẵng trở về địa phương Tập đoàn Sunhouse sẽ thực hiện khai báo y tế, cách ly y tế như thế nào để đảm bảo cho cộng đồng.

Trao đổi với PV Thương Trường, bà Hương đại diện truyền thông của Tập đoàn Sunhouse “tiết lộ” hiện đoàn du lịch của Tập đoàn kết thúc kỳ nghỉ từ Đà Nẵng về Hà Nội vào ngày 24/7/2020, nội dung cụ thể đề nghị PV gửi thư điện tử qua Email mới trả lời.

Để có đầy đủ thông tin về sự việc trên, PV Thương Trương đã liên hệ qua điện thoại với ông Long - Giám đốc TTYT huyện Quốc Oai về sự việc này, Ông Long cho biết phía trung tâm cũng đã nắm bắt sơ bộ thông tin chủ nhât ngày 26/7 chúng tôi đã xuống làm việc với bộ phận quản lý của công ty, sau đó lập danh sách có 238 đối tượng làm việc tại nhà máy (Quốc Oai) trở về từ Đà Nẵng, theo chỉ đạo của thành phố chúng tôi đã hướng dẫn khuyến cáo họ tự cách ly tại nhà, tự khai báo y tế, chúng tôi đã lập danh sách, phân loại, khoanh vùng và giám sát chặt chẽ, khuyến cáo và có cam kết họ tự cách ly, chia sẻ thêm với PV, ông Long cho biết tổng số người đi trong đoàn là có 446 người rải rác tại các quận huyện trên địa bàn thành phố, đồng thời chúng tôi cũng đã thông báo cho các quận, huyện.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin./.

Hải Bình

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455