Tin nóng:

Sức khỏe ba người tình nguyện tiêm vaccine COVID-19 Made in VietNam hoàn toàn bình thường

Đại diện Học viện Quân y cho biết, đến nay đã hơn 50 giờ tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax do Việt Nam nghiên cứu, sức khỏe của 3 người tình nguyện hoàn toàn bình thường.

Dẫn nguồn tin từ đại diện của Học viện Quân y báo CAND cho biết, sau khi tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax, cả 3 tình nguyện viên đến nay không gặp bất kỳ phản ứng bất thường nào.

Trước đó, sáng 17/12, mũi tiêm thử nghiệm đầu tiên vaccine Nanocovax phòng COVID-19 đã được tiến hành trên tình nguyện viên nam, 20 tuổi.

Sau đó, 2 mũi tiêm tiếp theo được thực hiện trên 2 tình nguyện viên còn lại (1 nam, 1 nữ). 3 tình nguyện viên được tiêm liều thấp nhất – 25mcg.

Đây là mũi tiêm đầu tiên trong quá trình nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng COVID-19 Made in VietNam.

Sức khỏe ba người tình nguyện tiêm vaccine COVID19 Made in VietNam hoàn toàn bình thường
Sức khỏe ba người tình nguyện tiêm vaccine COVID-19 Made in VietNam hoàn toàn bình thường

Dự kiến sau 28 ngày, mũi tiêm thử nghiệm thứ hai thực hiện trên nhóm tình nguyện tiếp theo.

Đến nay, qua 2 ngày tiêm thử nghiệm, sức khỏe của các các tình nguyện viên đều bình thường, không gặp phản ứng bất thường hoặc biến cố nào.

Cả 3 tình nguyện viên được theo dõi sức khỏe trong vòng 72 giờ tại Viện Nghiên cứu y Dược học Quân sự, Học viện Quân y.

Tại đây, 3 đoàn giám sát và các nhân viên y tế theo dõi diễn biến sức khỏe của 3 tình nguyện viên một cách sát sao. 

Hết thời gian trên, các tình nguyện viên sẽ về nhà tiếp tục theo dõi. Nhóm nghiên cứu sẽ phối hợp chặt chẽ với y tế xã, phường nơi tình nguyện viên cư trú để tiếp tục giám sát sức khỏe.

Lê Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

Tối 25/1, Bộ Y tế thông báo thêm một ca mắc Covid-19 mới là bệnh nhân 1.549 được cách ly ngay tại Hà Nội sau khi nhập cảnh.

Dự báo thời tiết đêm nay 25/1 và ngày mai 26/1 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Qua kiểm tra, giám sát hoạt động mở bán vé của các hãng trên hệ thống trang Thông tin điện tử của các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam nhận thấy các hãng hiện đang thực hiện mở bán vé vượt quá số lượng lượt hạ cất cánh (slot) đã được xác nhận

Xuân về là dịp các nhà vườn cây kiểng trưng tết bắt đầu đổ xô các mặt hàng để khách hàng lựa chọn, tuy nhiên so với mọi năm thì năm nay giá các loại cây trưng tết đều giảm, với bưởi Diễn trưng tết giá giảm mạnh nguyên nhân là do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Chất lượng không khí (CLKK) trên địa bàn TP Hà Nội hôm nay đã được cải thiện hơn so với tuần trước. Phần lớn các khu vực có chỉ số AQI nhỏ hơn 150, nằm ở ngưỡng màu cam, chỉ còn số ít ngày có AQI ở mức kém.

Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.

Theo Thông tư 30/2020 vừa được Bộ Y tế ban hành, trẻ em ngay khi sinh ra dù chưa làm giấy khai sinh cũng được cấp mã thẻ bảo hiểm y tế tạm thời.

Bộ Công an mới đây có thông báo yêu cầu công an các tỉnh/TP trực thuộc Trung ương dừng tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD mã vạch, CMND 9 số để chuyển sang cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử.

Năm 2020, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới thu nhập của người lao động, kinh tế khó khăn khiến cho phần lớn lao động nhập cư không có điều kiện về quê ăn Tết. Trước tình hình này,một số tỉnh phía Nam đang tích cực triển khai nhiều hoạt động để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trong dịp Tết sắp tới

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455