13:48 11/03/2022

Tạm hoãn xuất cảnh với bà Nguyễn Phương Hằng

Bà Nguyễn Phương Hằng đã bị cơ quan chức năng ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh để chờ kết quả xác minh, điều tra liên quan tới đơn tố cáo của một số cá nhân đối với bà.

Ngày 11/3, Cơ quan tố tụng tỉnh Bình Dương cho biết, đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ quận 1, TPHCM) để phục vụ việc xác minh, điều tra đơn thư tố cáo.

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương, hiện cơ quan này đang thụ lý đơn tố giác tội phạm của 5 cá nhân gồm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển và bà Đinh Thị Lan.

Tạm hoãn xuất cảnh với bà Nguyễn Phương Hằng
Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận các đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng.

Các cá nhân, nghệ sĩ nêu trên tố giác bà Hằng về các hành vi "làm nhục người khác", "vu khống", "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân". Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào ngày 8/3, luật sư của ông Nguyễn Đức Hiển có kiến nghị gửi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị sớm có kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm, vì kể từ khi ông Hiển gửi đơn đến nay đã hơn 4 tháng, đã hết thời hạn theo Bộ luật tố tụng hình sự.

Ngày 9/3, đại diện Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho biết vụ việc liên quan đến các đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vẫn đang được cơ quan điều tra tiếp tục xác minh.

Do vụ việc này có tính chất phức tạp nên phía cơ quan điều tra đã gia hạn thêm hai tháng để tiếp tục xác minh làm rõ, khi nào có thông tin chính thức sẽ thông báo cụ thể cho các bên liên quan và cơ quan báo chí.

Việt Trinh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên