Tin nóng:

Thêm 3 người ngộ độc do ăn bánh mỳ có pate Minh Chay

Sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay, 3 người tại Quảng Nam xuất hiện các triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, yếu cơ nên đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức.

Tối ngày 3/9, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức ở thị xã Điện Bàn, Quảng Nam cho biết bệnh viện đang điều trị cho 3 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do nhiễm vi khuẩn botulinum sau khi ăn pate Minh Chay. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã báo cáo sự việc tới Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam.

Các bệnh nhân gồm: L.T.V.K. (30 tuổi, trú tại thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc), V.T.H. (65 tuổi, trú tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) và N.T.N. (15 tuổi, trú tại phường Thanh Hà, TP Hội An).

Được biết, chị K. được 1 người ở xã Điện Hồng (thị xã Điện Bàn) cho một hộp pate Minh Chay. Chiều 27/8, chị K. làm 2 ổ bánh mì có sử dụng pate Minh Chay cho mình và 3 người khác cùng ăn, trong đó có bà H., em N. và 1 người khác.

Trưa ngày 1/9, hai bệnh nhân V.T.H. và L.T.V.K. xuất hiện những triệu chứng như mệt, khó thở, đau họng… nên đã được đưa đi cấp cứu, còn bệnh nhân N.T.N. nhập viện vào lúc 20h ngày 2/9.

Sau khi được cấp cứu, điều trị, hiện sức khoẻ 3 bệnh nhân tạm ổn. Các triệu chứng như nhìn mờ, nhìn đôi, khó nuốt, yếu cơ có phần giảm bớt.

Chiều 3/9, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam đã đến làm việc với bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm.

Thêm 3 người ở Quảng Nam bị ngộ độc do ăn bánh mỳ có pate Minh Chay
Thêm 3 người ở Quảng Nam bị ngộ độc do ăn bánh mỳ có pate Minh Chay

Trước đó, do hậu quả nghiêm trọng về ngộ độc vi khuẩn có trong pate Minh Chay, tối 1-9, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế cho biết Cục vừa có công văn số 2013/ATTP-NĐTT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội về việc phối hợp xử lý vụ việc liên quan đến sự cố ATTP.

Theo văn bản này, trong thời gian qua, đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do độc tố botulinum. Kết quả xác định nguyên nhân do vi khuẩn Clostridium botulinum trong sản phẩm thực phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới. Công ty này có địa chỉ tại tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Hậu quả, đã gây ra ngộ độc cho 9 bệnh nhân với những tổn thương nặng và kéo dài.

Từ sự việc này, Bộ Y tế đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội tiến hành điều tra, xác minh và xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455