Tin nóng:

Thêm 6 cổ phiếu ngân hàng vào danh mục thành phần của chỉ số VNDiamond

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố Danh mục cổ phiếu thành phần, Khối lượng lưu hành tính chỉ số, Tỷ lệ free float và Giới hạn tỷ trọng vốn hóa của Chỉ số VN DIAMOND có hiệu lực vào ngày 04/05/2021.

Theo danh mục của VN Diamond, cổ phiếu KDH đã bị loại ra khỏi danh mục, vì không còn đáp ứng tiêu chí room ngoại. Trong khi đó, cổ phiếu TCM và 5 cổ phiếu ngân hàng VIB, EIB, ACB, MSB, LPB được thêm vào danh mục.

Những cái tên được thêm mới như TCM, EIB, ACB, MSB và VIB đều đã được giới chuyên môn dự báo từ khá lâu. Cổ phiếu LPB gây bất ngờ khi lọt chỉ số mà không nằm trong dự báo của các công ty chứng khoán trước đó. 

Thêm 6 cổ phiếu ngân hàng vào danh mục thành phần của chỉ số VNDiamond
Hiện tại, số lượng cổ phiếu thành phần VN Diamond đã được nâng từ 13 lên 18 mã. Nguồn HOSE

Theo Công ty Chứng khoán SSI ước tính, TCM sẽ chiếm tỷ trọng 2,17% trong danh mục VNDiamond Index sau kỳ cơ cấu này. Trong khi đó, ACB chiến 6,16%; EIB chiếm 2,66%; LPB chiếm 1,76%; MSB chiếm 1,58% và VIB chiếm 2,71%.

Hiện quỹ VFMVN Diamond ETF mô phỏng theo bộ chỉ số này với quy mô trên 10.600 tỷ đồng. Với tỷ trọng danh mục như trên, SSI cho rằng quỹ này sẽ mua thêm 1,9 triệu cổ phiếu TCM. Ngoài ra, các mã ngân hàng khác được mua thêm lần lượt ACB với 19,4 triệu cổ phiếu; EIB với 10,4 triệu cổ phiếu; LPB với 9,6 triệu cổ phiếu; MSB với 7,5 triệu cổ phiếu; VIB với 5,5 triệu cổ phiếu.

Thêm 6 cổ phiếu ngân hàng vào danh mục thành phần của chỉ số VNDiamond
VND bị loại khỏi chỉ số VNFIN Lead sau khi chuyển giao dịch sang sàn HNX

Trong khi đó, chỉ số VNFinLead sẽ loại cổ phiếu VND trong kỳ cơ cấu lần này do đã tạm chuyển giao dịch sang HNX để giảm tải cho HOSE. Tuy nhiên, do có tỷ trọng nhỏ nhất trong danh mục (0,2%) nên điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều tới cổ phiếu VND.

Như vậy, số lượng cổ phiếu thành phần trong danh mục đã hạ xuống còn 14 mã. Hiện SSIAM VNFinLead ETF là quỹ mô phỏng chỉ số này.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

Với việc tăng gần 15% mỗi phiên, cổ phiếu BIO của CTCP Vắc xin và Sinh phẩm Nha Trang (Biopharco) đạt mức kỷ lục khi dịch bùng phát.

Theo thông tin từ Sở GDCK TP HCM, CTCP Tập đoàn PAN đã đăng ký mua hơn 5,96 triệu cổ phiếu của CTCP Thực phẩm Sao Ta (MCK: FMC).

Mới đây, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm gần 5.404 tỷ đồng bằng hình thức phát hành cổ phiếu để trả cổ tức với tỷ lệ 25%. .

Sau phiên giảm điểm hôm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục giao dịch hứng khởi đầu phiên sáng nay với sự dẫn dắt của các cổ phiếu vốn hóa lớn như TCB, CTG, SSI và MSN.

Tổng công ty Viglacera – CTCP (Mã: VGC) vừa công bố quyết định về ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền chi trả cổ tức năm 2020 là 1.100 đồng/cp cho cổ đông

Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (UPCoM: VFS) dự kiến chào bán 39,2 triệu cổ phiếu ra công chúng để tăng vốn thêm hơn 390 tỷ đồng.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, MCK: PLX) chuẩn bị bán cổ phiếu quỹ.

ông Cao Tấn Thạch, Thành viên HĐQT CTCP Đầu tư Nam Long (mck: NLG) đăng ký mua 500.000 cổ phiếu NLG nhằm mục đích đầu tư cá nhân.

Sở GDCK TP HCM (HoSE) thông báo về việc niêm yết và giao dịch chứng khoán thay đổi niêm yết của Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, MCK: DIG).

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455