11:48 14/03/2022

Toyota Raize triệu hồi gần 15.000 xe

Mới đây, được sự cho phép của tập đoàn Toyota (TMC), Toyota Indonesia đã chính thức thông báo triệu hồi 14.777 xe Toyota Raize được sản xuất từ ​​tháng 11/2020 đến tháng 10/2021 bao gồm cả mô hình 1.0 Turbo và 1.2L.

TMC Indonesia cho biết, việc triệu hồi Toyota Raize do tấm chắn bùn phía trước trên xe có thể gây ra tiếng động bất thường khi đi qua những đoạn đường mấp mô, gập ghềnh. Trong một số điều kiện nhất định, điều này thậm chí có thể khiến việc điều khiển phương tiện trở nên khó kiểm soát và ảnh hưởng đến sự thoải mái của người lái. Toyota cũng thừa nhận đây là lỗi xảy ra trong quá trình sản xuất.

Nhà phân phối xe Toyota và Daihatsu tại Indonesia đã đưa ra khuyến cáo cho chủ xe có xe nằm trong diện triệu hồi nên mang xe đến đại lý để được kiểm tra, sửa chữa. Giải pháp khắc phục vấn đề này được nhà sản xuất đưa ra là gia cố thêm các mối hàn tại chắn bùn.

Toyota Raize triệu hồi gần 15000 xe liên quan đến vấn đề tấm chắn bùn
Ảnh minh hoạ.

Tại Việt Nam, mới đây, một số khách hàng đã mua xe Toyota Raize cũng đã có phản ảnh trên hội nhóm về vấn đề tương tự như lý do triệu hồi của Toyota Indonesia. Cụ thể, một người dùng chia sẻ sau khi đi hơn 300 km, dừng xe và bỗng phát hiện phần ghép nối cản trước và tai lốp bị hở khá lớn, dùng tay ấn lại nhưng cũng không thể khít được dù xe không hề bị va quệt.

Ngoài trường hợp kể trên, các khách hàng cũng cho biết xe hay phát ra tiếng lọc cọc ở phần mặt táp lô khi đi vào những đoạn đường gồ ghề và xấu. Tuy nhiên, với giá bán hơn 500 triệu đồng, lại là dòng xe nhập khẩu nên cũng có nhiều người cho rằng việc Toyota Raize tồn tại một vài vấn đề là khó tránh khỏi và có thể chấp nhận được ở mức giá này.

Toyota Raize hoàn toàn mới được giới thiệu tại thị trường Việt Nam từ 4/11/2021 với duy nhất một phiên bản sử dụng động cơ 1.0 Turbo đi kèm mức giá hấp dẫn 527 triệu đồng và được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Ngoài ra, xe cũng sở hữu một thiết kế khá hiện đại và trẻ trung, nội thất nhiều tiện nghi và không gian khá rộng rãi dù kích thước xe tương đối khiêm tốn.

Duy Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên