TP HCM hỏa tốc yêu cầu nhân viên y tế ở nhà sau giờ làm việc

Ngày 12/6, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng ra công văn hỏa tốc yêu cầu nhân viên y tế tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19 trong và sau giờ làm việc.

Theo Sở Y tế, ngoài nguy cơ bị lây nhiễm từ người bệnh mắc COVID-19 đến khám bệnh tại các bệnh viện, nhân viên y tế còn có nguy cơ lây nhiễm từ môi trường bên ngoài rồi lây cho các nhân viên khác trong bệnh viện, nếu không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Nhằm hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm chéo trong bệnh viện và môi trường bên ngoài, Sở Y tế yêu cầu các nhân viên y tế phải thực hiện các điều sau:

Tất cả nhân viên y tế phải tuân thủ biện pháp 5K theo quy định của Bộ Y tế gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế.

TP HCM hỏa tốc yêu cầu nhân viên y tế ở nhà sau giờ làm việc
Nguồn: Sở Y tế TP HCM.

Trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện, tất cả nhân viên y tế phải đảm bảo đeo khẩu trang 24/24, tối thiểu là khẩu trang y tế.

Sau khi kết thúc công việc tại bệnh viện, các nhân viên y tế được yêu cầu chỉ nghỉ ngơi và làm việc ở nhà, hạn chế tiếp xúc người xung quanh.

Các y bác sĩ không được tụ tập bạn bè, người thân không ở cùng gia đình để sinh hoạt, ăn uống và không đến những nơi đông người khi không thực sự cần thiết.

Sở Y tế TP HCM yêu cầu giám đốc các bệnh viện quán triệt những nội dung trên đến tất cả viên chức, người lao động.

Theo phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng, quy định này nhằm hạn chế thấp nhất khả năng lây nhiễm chéo trong bệnh viện và nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh từ bên ngoài vào bệnh viện. Hiện thành phố trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, xuất hiện các chùm ca nhiễm trong cộng đồng tại các quận, huyện.

Bên cạnh nguy cơ bị lây nhiễm từ người mắc Covid-19 đến khám bệnh tại các bệnh viện, nhân viên y tế còn có nguy cơ bị lây nhiễm từ môi trường bên ngoài, sau đó lây lan cho các nhân viên khác trong bệnh viện.

TP HCM đang trong đợt bùng phát Covid-19 cộng đồng, đứng thứ ba cả nước với 650 trường hợp, tính đến trưa 12/6.

Thời gian qua, thành phố phát hiện hơn 50 bệnh nhân Covid-19 qua khám sàng lọc tại các bệnh viện, phòng khám. Từ đó, ngành y tế điều tra, truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan, ghi nhận 7 chuỗi lây nhiễm cộng đồng lớn, đa số chưa rõ nguồn lây.

Khánh Huyền

Bình luận bài viết

Ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương về đợt giảm giá điện đợt 4 cho một số khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Ngày 31/7/2021, Thủ tướng Chính phủ ra Công điện số 1063/CĐ-TTg về việc phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Bình Dương ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 1 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, hôm nay (31/7), Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng chống dịch COVID-19.

Chiều 31/7, Bộ Y tế công bố thêm 4.564 ca mắc Covid-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 8.624 ca, trong đó TP Hồ Chí Minh có 4.180 ca.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455