TP Phan Thiết yêu cầu người dân không ra đường sau 18h

Từ ngày 24/8, người dân TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau, trừ các trường hợp cấp cứu, cứu hỏa; các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, cơ yếu; lực lượng giữ gìn an ninh, trật tự.

Người dân Phan Thiết không ra đường sau 18h từ ngày 248
Ông Lê Tuấn Phong - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo công tác phòng, chống dịch

Tại cuộc họp trực tuyến với thành phố Phan Thiết và thị xã La Gi về công tác phòng, chống dịch, diễn ra vào chiều 23/8/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận – Lê Tuấn Phong nhấn mạnh: Thời gian qua, thành phố Phan Thiết đã ghi nhận một số ca mắc mới trong cộng đồng. Qua điều tra truy vết cho thấy, có sự tiếp xúc giữa người dân các phường với nhau dẫn đến xuất hiện các ca mắc mới này.

Trên cơ sở này, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá việc quản lý người dân đi ra ngoài, quản lý tình trạng người dân tụ tập đông người tại các khu ven biển của UBND thành phố Phan Thiết vẫn còn chưa thật sự hiệu quả. Đặc biệt, công tác tuần tra, giám sát vẫn còn hạn chế, chưa thường xuyên.

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành phố Phan Thiết và thị xã La Gi tiếp tục tập trung lực lượng thực hiện nghiêm hơn, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện nhanh công tác xét nghiệm sàng lọc trên địa bàn. Quản lý chặt chẽ các xã, phường. Cố gắng từng bước xác định chắc chắn vùng xanh, siết chặt vùng đỏ, tiến tới thu nhỏ phạm vi vùng đỏ.

Tăng cường thực hiện nghiêm túc, triệt để hơn nữa việc giãn cách xã hội, không để người dân đi ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết. Riêng thành phố Phan Thiết, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố quản lý chặt hơn nữa nhóm người như sau: công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan Nhà nước; người thực hiện công tác phòng, chống dịch; lao động làm việc trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ngoài nhà nước; người đi chợ; riêng đối với người làm vận chuyển hàng hóa (Shipper), Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố cấm các Shipper hoạt động tự do.

Người dân Phan Thiết không ra đường sau 18h từ ngày 248
TP Phan Thiết không để người dân đi ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Phan Thiết ban hành Công văn yêu cầu người dân không đi ra ngoài từ 18 giờ đến 06 giờ hôm sau, bắt đầu triển khai thực hiện từ ngày 24/8/2021. Các trường hợp đi ra ngoài trong khung giờ này bao gồm: Công nhân vệ sinh đường phố đang thực hiện công việc theo nhiệm vụ được giao; người dân đi cấp cứu hoặc người thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch. Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát trong khung giờ này, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm, đối với các trường hợp chống đối, tiến hành tạm giữ hành chính.

Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND thành phố Phan Thiết nghiên cứu, có phương án đưa người dân tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao nằm trong khu vực "vùng lõi" (khu vực có nhiều ca mắc) đi cách ly tập trung. Đối với “vùng ngoài” (khu vực an toàn hơn, nhưng vẫn nằm trong khu vực phong tỏa), tiến hành quản lý chặt chẽ hơn nữa, rút ngắn thời gian đi chợ trong tuần của nhóm dân cư trong khu vực này.

Thành phố Phan Thiết tiếp tục rà soát, sắp xếp lại các chợ trên địa bàn đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tình hình dịch bệnh tại tỉnh đang diễn biến hết sức phức tạp, nhất là tại thành phố Phan Thiết và thị xã La Gi. Để sớm khống chế dịch bệnh, đòi hỏi UBND thành phố Phan Thiết và UBND thị xã La Gi phải nêu cao hơn nữa trách nhiệm của người đứng đầu, nghiêm khắc với bản thân và với cấp dưới trong công tác phòng, chống dịch. Nếu xảy ra sai phạm trong quá trình phòng, chống dịch, người đứng đầu UBND thành phố và thị xã phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 756.689 ca nhiễm, đứng thứ 44/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 154/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 7.689 ca nhiễm).

Ngày 26/9, Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 10.011 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM đã chiếm hơn một nửa với 5.121 ca. Trong ngày có 11.477 bệnh nhân khỏi, cao hơn số mắc 1.466 ca.

Sang chấn tâm lý, stress, lo âu, trầm cảm... là những nguy cơ cho sức khỏe tinh thần của bạn khi dịch COVID-19 kéo dài đã gần 2 năm. Liệu pháp nào cho những nguy cơ này?

Đến nay, Việt Nam đã phân bổ khoảng hơn 51 triệu liều vaccine COVID-19 phục vụ công tác tiêm chủng của người dân; Đồng Nai phát hiện 50 F0 ở một phường sau giãn cách; Hà Nam xử phạt 3 người đưa tin sai về tình hình dịch bệnh của địa phương.

Ngày 25/9, Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 9.706 ca mắc COVID-19 tại 34 tỉnh, thành phố, trong đó TP HCM và Bình Dương đã ghi nhận 7.675 ca. Trong ngày có 10.590 bệnh nhân khỏi.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455