Tin nóng:

TPHCM: Đồng hành với doanh nghiệp du lịch

Thông tin trên được lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM cho biết tại Đại hội Hiệp hội Du lịch TP.HCM nhiệm kỳ V (2021-2025) tổ chức ngày 5-1.

TPHCM Đồng hành với doanh nghiệp du lịch
Năm 2021, TPHCM sẽ đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, kích cầu du lịch. 

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết trong nhiệm kỳ qua, Hiệp hội du lịch TP.HCM đã làm tốt vai trò nhiệm vụ hỗ trợ tích cực, kiến nghị tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp du lịch thành phố nói riêng và cả nước nói chung. 

Cụ thể, Hiệp hội đã có nhiều kiến nghị thiết thực cho doanh nghiệp nhằm tìm ra các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trở lại, khuyến khích doanh nghiệp du lịch tham gia vào chương trình kích cầu Du lịch nội địa năm 2020, tiếp tục kiến nghị cơ quan nhà nước xem xét giảm, giãn các loại thuế cho doanhnghiệp, giảm giá điện cho các doanhnghiệp du lịch trong lĩnh vực cơ sở lưu trú trên địa bàn… 

Từ các kiến nghị kịp thời như: miễn giảm 50% thuế VAT; giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp; tiếp tục giảm thuế đất phần không xây dựng trong các khu du lịch, kéo dài thời gian ân hạn và giảm lãi suất ngân hàng…đã kịp thời giúp doanh nghiệp cầm cự trong mùa dịch bệnh để cuối năm 2020 khôi phục hoạt động. 

Bà Nguyễn Thị Khánh, tân Chủ tịch Hiệp hội du lịch TPHCM nhiệm kỳ 2021- 2025 cho biết trong năm 2021, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp trên thế giới vì vậy thành viên ban chấp hành mới sẽ tiếp tục phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, chủ động đi sát tình hình thực tế, luôn đổi mới sáng tạo nhằm đem lại hiệu quả thiết thực cho hội viên, tạo điều kiện cho hội viên và Hiệp hội phát triển trong thời kỳ mới.

Nhiệm kỳ V khởi đầu với một bước thuận lợi khi hiện nay thế giới đã và đang trong quá trình sản xuất vắc xin Covid-19 và dần đưa đến thử nghiệm. Tuy nhiên tình hình vẫn còn diễn biến phức tạp chưa thể lường trước. Với thành viên ban chấp hànhlà lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch uy tín trong mọi lĩnh vực lữ hành nhà hàng-khách sạn, quà lưu niệm, mua sắm…trên địa bàn thành phố sẽ phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, chủ động đi sát tình hình thực tế, luôn đổi mới sáng tạo nhằm đem lại hiệu quả thiết thực cho hội viên, tạo điều kiện cho hội viên và Hiệp hội phát triển.

“Trong nhiệm kỳ V, căn cứ định hướng phát triển du lịch của thành uỷ và UBND TP.HCM, chương trình hành động của Ban chỉ đạo phát triển du lịch thành phố, trên cơ sở điều lệ sửa đổi và quy chế hoạt động của hiệp hội, các chi hội trực thuộc. Ban thường vụ hiệp hội sẽ xây dựng kế hoạch hoạt động của nhiệm kỳ kế hoạch hoạt động từng năm, sáu tháng và định hướng phát triển cho các nhiệm kỳ tiếp theo đến năm 2030. Với sự quan tâm hỗ trợ của cơ quan quản lý nhà nước, sự đồng lòng gắn kết của doanh nghiệp hội viên, BCH Hiệp hội Du lịch TP.HCM  nhiệm kỳ V cam kết thực hiện nghiêm túc và nỗ lực hơn nữa trong cuộc phát triển du lịch thành phố và cả nước, góp phần đưa hình ảnh du lịch TP.HCM và Việt Nam ra thế giới”, bà Khánh cho biết.

Theo Sở Du lịch TPHCM, năm 2021, các doanh nghiệp du lịch TPHCM tiếp tục phải giải quyết những khó khăn và thử thách mới. Tuy nhiên với sự đồng hành của các sở ngành,  Hiệp hội du lịch TPHCM cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp để tạo thêm nội lực mới giúp doanh nghiệp du lịch nói riêng và ngành du lịch thành phố khôi phục mạnh mẽ. Ngoài ra, thực hiện phương châm vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế của Chính phủ, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch TPHCMvà các doanh nghiệp du lịch thành phố sẽ tiếp tục triển khai các chương trình kích cầu du lịch nội địa; các chương trình nhằm tháo gỡ khó khăn cho các điểm đến, các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại thành phố và các địa phương sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; tiếp tục tạo điều kiện cho người dân , cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động, học sinh – sinh viên đi du lịch tại thành phố và đến các tỉnh, thành lân cận sau mùa dịch bệnh COVID-19.

“Trong năm 2021, Sở và Hiệp hội Du lịch TPHCM sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch truyền thông, quảng cáo; thúc đẩy phát triển 5 nhóm sản phẩm du lịch tiềm năng của thành phố như: du lịch văn hóa, lịch sử; ẩm thực - mua sắm; giải trí - hoạt động về đêm; y tế; du lịch MICE. Trong thời gian tới, du lịch TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung chắc chắn sẽ khởi sắc do công tác phòng chống dịch bệnh tốt, trở thành điểm đến an toàn, tin cậy của du khách trong nước cũng như quốc tế”, lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM khẳng định.

Châu Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Việc dỡ bỏ thuế quan đối với mặt hàng trứng nhập khẩu được xem là biện pháp nhằm ổn định giá trứng trước thềm Tết Nguyên đán.

Ông Đỗ Hữu Hạ, Chủ tịch Đầu tư Tài chính Hoàng Huy đã mua 5.5 triệu cổ phiếu TCH, nâng tỷ lệ sở hữu lên 44,32%.

Cục thuế Thanh Hóa vừa xây dựng chương trình, kế hoạch, các biện pháp triển khai thực hiện xử lý nợ đảm bảo đúng tiến độ, yêu cầu đề ra của Quốc hội.

PV Coating báo lỗ ròng quí IV/2020 gần 20 tỉ đồng. Tuy nhiên, nhờ kinh doanh khả quan trong 2 quý đầu năm, PVB vẫn lãi ròng lũy kế gần 61 tỷ đồng, tăng 62% so với thực hiện trong 2019.

Trong năm 2020, thị trường chứng khoán Việt Nam là năm lội ngược dòng rất ngoạn mục với giá trị giao dịch và vốn hoá đều đạt mức kỷ lục. 

Theo báo cáo của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) công bố ngày 25/1, đại dịch Covid-19 khiến ít nhất 225 triệu người bị mất công việc chính thức trong năm 2020.

Năm 2020, lợi nhuận hợp nhất trước thuế ACB đạt 9.596 tỷ đồng, tăng 27,7%. Kết quả này chủ yếu đến từ sự tăng trưởng của mảng cho vay, kinh doanh chứng khoán và ngoại hối.

Trong 2 tuần trở lại đây, cổ phiếu SPH của Xuất nhập khẩu Thủy sản Hà Nội có 8 phiên tăng kịch trần nhưng thanh khoản cổ phiếu chỉ 100-200 đơn vị, cá biệt phiên 11/1 có 1.000 đơn vị được giao dịch.

Trong một tháng gần đây, phía Viglacera liên tục thông tin lãnh đạo doanh nghiệp, cá nhân có liên quan bán và đăng ký bán cổ phần. Động thái này diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu VGC lập đỉnh lịch sử, cùng tuyên bố quyết chi phối Viglacera trong năm 2021 của Chủ tịch Gelex Nguyễn Văn Tuấn.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455