Tin nóng:

TPHCM: Phát động chương trình Du lịch - chắp cánh ước mơ

Ngày 26/12, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch TPHCM đã tổ chức lễ phát động chương trình TPHCM- Thành phố nghĩa tình “Du lịch - Chắp cánh ước mơ” cho các trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn.

TPHCM Phát động chương trình Du lịch  chắp cánh ước mơ
Các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được đi thăm quan Thảo cầm viên Sài Gòn theo chương trình Du lịch chắp cánh ước mơ. 

Theo đó,  Sở  Du lịch phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TPHCM, các doanh nghiệp, đơn vị, nhà tài trợ cùng chung tay tổ chức khoảng 5.000 suất “Du lịch – Chắp cánh ước mơ” từ tháng 12/2020 đến hết tháng 2/ 2021 cho trẻ em và các hộ nghèo, gia đình chính sách đi tham quan các điểm du lịch, giải trí, vui chơi miễn phí.

Chuỗi chương trình được bắt đầu bằng Lễ phát động được tổ chức tại Thảo Cầm viên Sài Gòn. Ngay sau lễ phát động, 500 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đến từ 24 quận, huyện sẽ đi tham quan theo tuyến du lịch Thảo cầm viên Sài Gòn – Bảo tàng Lịch sử Việt Nam – Trung tâm thương mại Giga Mall. Các chương trình tiếp theo sẽ được tổ chức cho đến hết ngày 5/2/2021.

 Đối với các chương trình tham quan dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi bao gồm: chương trình 1: tham quan Khu Du lịch Một thoáng Việt Nam và Khu sinh thái - Giáo dục Về quê, dự kiến có khoảng 1.000 em tham gia; chương trình 2: Thảo Cầm Viên Sài Gòn – Trung tâm thương mại Gigamall, dự kiến có khoảng 2.000 em tham gia; chương trình 3: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam – Khu Du lịch Đầm Sen, dự kiến có khoảng 1.000 em tham gia.

Đối với các chương trình tham quan dành cho người lớn bao gồm: Chương trình 1: Bến Nhà Rồng – Trung tâm Triển lãm Yến sào Việt Nam Việt Linh – Đảo Khỉ – Chiến khu Rừng Sác, dự kiến có 500 người tham gia; chương trình 2: Địa đạo Củ Chi – Đền Bến Dược – Vùng giải phóng – Khu Du lịch Một thoáng Việt Nam, dự kiến có 500 người tham gia…

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, nghĩa tình đã trở thành đặc trưng trong văn hóa ứng xử, trong tư duy hành động của người dân TPHCM và phẩm chất nghĩa tình của nhân dân Thành phố được thể hiện trong mọi hoạt động của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Tiếp nối truyền thống cao đẹp trên Sở đã phối hợp các đơn vị liên quan triển khai kế hoạch “Du lịch – Chắp cánh ước mơ” cho những trẻ em mồ cơi, trẻ em khuyết tật, hộ nghèo và các gia đình chính sách được tham quan, trải nghiệm các điểm vui chơi, giải trí, du lịch nổi tiếng của thành phố như: Thảo cầm viên Sài Gòn, trung tâm thương mại Gigamall, Khu Du lịch Đầm Sen, Khu Sinh thái – Giáo dục Về Quê, Trung tâm Yến Sào Việt Nam – Việt Linh; khu Di tích Địa đạo Củ Chi, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng TP Hồ Chí Minh, khu Du lịch Một thoáng Việt Nam…

“Thông qua các chương trình tham quan, du lịch, tìm hiểu những giá trị văn hóa, lịch sử và trải nghiệm những dịch vụ vui chơi, giải trí trên địa bàn sẽ tạo cơ hội kết nối các doanh nghiệp chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn, động viên, chia sẻ, giúp đỡ với người nghèo nhiều hơn, đồng thời khuyến khích, động viên các em học sinh có ý thức vươn lên trong học tập, và người lao động nghèo có ý chí phấn đấu trong cuộc sống…”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết.

Theo Sở Du lịch TPHCM, cùng với Chiến dịch “TPHCM Xin chào – Hello Ho Chi Minh city” và chương trình kích cầu du lịch năm 2020, chương trình “Du lịch – Chắp cánh ước mơ” cũng là một trong các hoạt động hướng đến việc giới thiệu hình ảnh điểm đến thành phố Hồ Chí Minh “Thân thiện – Hấp dẫn – An toàn” với các dịch vụ, sản phẩm du lịch riêng có ở Thành phố mang tên Bác.

Châu Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Dự báo thời tiết hôm nay 17/1/2021, Bắc bộ, Bắc Trung bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có nơi dưới 0oC và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Sự báo thời tiết theo Đài Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc sáng có sương mù, nhiều địa phương trưa hửng nắng, tối đón không khí lạnh cực mạnh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQĐT) Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đồng thời đề nghị truy tố 15 bị can trong vụ án "Buôn lậu", "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công ty TNHH Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) và một số đơn vị liên quan.

Tuyến đường từ đường Âu Cơ - Xuân Diệu đến cầu Nhật Tân được mở rộng lên 4 làn xe có tổng chiều dài là 3,7 km, với mức đầu tư 815 tỷ đồng, hiện công trình đang khẩn trương hoàn thành từng giai đoạn để kịp về đích đúng tiến độ.

Năm 2020, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có hơn 190 nghìn công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) bị chịu tác động bởi dịch Covid-19. Trong đó, hơn 20.600 lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động; 70.120 lao động bị ngừng việc, nghỉ việc không hưởng lương và 99.280 lao động làm việc không có giao kết hợp đồng bị mất việc.

Các bệnh nhân từ 1532 đến 1536 đều là người nhập cảnh, được cách ly ngay tại TP.HCM (2) và Đà Nẵng (3).

Do tin tưởng các đối tượng "chạy" được việc cho mình, một nữ giám đốc trung tâm đã nhiều lần chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhận định nguy cơ bệnh dịch tả heo Châu Phi tái phát và lây lan diện rộng trong thời gian tới là rất cao vì đặc điểm của virus dịch tả heo Châu Phi rất nguy hiểm đối với heo, có khả năng tồn tại lâu ngoài môi trường, đường lây truyền rất phức tạp.

Hiện nay (15/01), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo: Khoảng đêm mai (16/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455