Tin nóng:

Trước nguy cơ thiếu điện, EVN ký kết mua thêm hàng tỉ kWh điện từ Lào

Tập đoàn Điện lưc Việt Nam (EVN) đã ký biên bản ghi nhớ với các nhà đầu tư các dự án điện tại Lào để mua hàng tỉ kWh điện về Việt Nam.

Ngày 7/12, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết nhân dịp Kỳ họp lần thứ 43 của Uỷ ban Liên Chính phủ hai nước Việt Nam - Lào, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân đã ký kết các Biên bản ghi nhớ với các nhà đầu tư các dự án điện tại Lào để bán điện về Việt Nam.

Trước nguy cơ thiếu điện EVN ký kết mua thêm hàng tỉ kWh điện từ Lào
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith chứng kiến lễ ký biên bản ghi nhớ giữa EVN và các đối tác phía Lào

Cụ thể, EVN đã ký biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Phongsubthavy về việc phát triển cụm Dự án Thuỷ điện Nậm Yeuang với công suất 84MW, dự kiến bán điện về Việt Nam từ năm 2024 - 2025.

Đồng thời, Tập đoàn ký biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Phongsubthavy về việc phát triển Dự án Nhiệt điện than Nậm Phan với công suất 300MW, dự kiến bán điện về Việt Nam từ năm 2025.

EVN thông tin, đơn vị này cũng ký biên bản ghi nhớ ký với Công ty Kong sup Hydro Development of Nam Neun 1 and Nam Neun 3 về việc phát triển Dự án Thủy điện Nam Neun 1 với công suất 124 MW, dự kiến bán điện về Việt Nam năm 2024-2025.

Đại diện EVN cho biết chủ trương mua điện từ Nhà máy Thuỷ điện Nậm Neun 1 và cụm dự án Thủy điện Nậm Yeuang kể trên đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.

"Trong thời gian tới, hai bên sẽ xúc tiến việc đàm phán các Hợp đồng mua bán điện theo chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ Công Thương" - đại diện EVN khẳng định.

Trước đó, vào đầu tháng 1/2020, ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công thương và Khammany Inthirath, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và mỏ Lào đã chứng kiến lễ ký kết hợp đồng mua bán điện giữa EVN và Tập đoàn Phongsubthavy, Công ty TNHH Năng lượng Chaleun Sekong, Lào.

Theo đó, EVN đã ký hợp đồng mua bán điện đối với Nhà máy thủy điện Nam Kong 2 (66 MW), Nam Kong 3 (54 MW) và nhà máy Thủy điện Nam Emoun (129 MW) thuộc Công ty TNHH Năng lượng Chaleun Sekong.

Đồng thời, ký hợp đồng mua bán điện đối với Nhà máy thủy điện Nậm San 3A (69 MW) và Nậm San 3B (45 MW) thuộc Tập đoàn Phongsubthavy. Dự kiến sản lượng điện mua trong năm 2021 - 2022 là gần 1,5 tỉ kWh.

Anh Thư

Bình luận bài viết

Bình luận

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao các cơ quan liên quan xử lý thông tin báo nêu việc buôn bán, vận chuyển trái phép lợn và các sản phẩm từ lợn qua biên giới.

Ngày 27/1 - ngày làm việc thứ ba của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các văn kiện đại hội.

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký quyết định thành lập Đoàn kiểm tra công vụ và tiến hành kiểm tra công vụ năm 2021.

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn mới đây đã phát hiện, xử lý hơn 500kg thực phẩm, trong đó có những sản phẩm gia súc đông lạnh đã có hiện tượng phân hủy, bốc mùi hôi.

Tối 26/1/2021, hoả hoạn xảy ra tại một kho vải ở số 58/2C đường Tiền Lân 20, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, nằm gần quốc lộ 1.

Vé xem Táo Quân 2021 đang được buôn bán nhộn nhịp trên mạng với một tấm vé ở vị trí đẹp hàng C có giá 10 triệu đồng/cặp. Ước tính người bán vé chương trình có thể thu về hàng chục triệu đồng mỗi ngày từ việc "phe vé".

Dịch Covid-19 cho đến nay vẫn diễn biến phức tạp tác động nặng nề đến kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải. Trước những khó khăn, thách thức, các doanh nghiệp vận tải cần nỗ lực hoàn thiện mình, các cơ quan nhà nước cần có những giải pháp hỗ trợ thiết thực.

Trong hơn 10 năm hoạt động phi pháp, nhóm đối tượng này đã thu số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Từ sáng ngày 28/01, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455