21:43 28/03/2022

Trường ĐH Luật Hà Nội lên tiếng vụ việc một trưởng khoa bị tố giác cưỡng dâm

Công an đang xác minh thông tin ông L.M.T, Chủ tịch HĐQT một bệnh viện tư nhân kiêm Trưởng khoa Đại học Luật Hà Nội, bị tố cáo cưỡng bức, dọa giết cô gái sinh năm 1998.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo trường ĐH Luật Hà Nội cho hay nhà trường đã nhận được đơn tố giác cán bộ (đang là Trưởng khoa) thuộc nhà trường quản lý có dấu hiệu vi phạm tư cách đạo đức nhà giáo.

Theo vị lãnh đạo này, Nhà trường đã giao cho các đơn vị chức năng tiếp nhận, xác minh, làm rõ và giải quyết theo thẩm quyền, đảm bảo khách quan, nghiêm minh, đúng quy định.

Vị lãnh đạo nhấn mạnh kiên quyết xử lý vi phạm (nếu có), không né tránh, không bao che.

Kết quả giải quyết sự việc sẽ được nhà trường thông tin cụ thể đến cơ quan báo chí, truyền thông.

Trường ĐH Luật Hà Nội lên tiếng vụ việc một trưởng khoa bị tố giác cưỡng dâm
Trường Đại học Luật Hà Nội, nơi ông T công tác.

Như báo chí đã đưa tin, ông L.M.T - trưởng khoa Đại học Luật Hà Nội bị chị V.N.H tố cáo cưỡng bức tình dục, đánh đập, đe dọa.

Trả lời về các tố cáo này, ông L.M.T từ chối nói về các thông tin liên quan. Ông T cho biết, lúc này ông cũng không nói gì vì liên quan đến người khác, liên quan đến N.H. 

"Lúc này có thể sự việc như thế tôi cũng không nói được vì ảnh hưởng đến người khác, đặc biệt là ảnh hưởng đến người tố cáo tôi. Người ấy tôi coi như là cháu, coi như là học trò và coi như là đệ tử chân truyền. Chuyện này là tai nạn của chúng tôi, tôi không khẳng định, phủ định cái gì"- ông T. nói.

Như đã thông tin trước đó, Công an quận Hoàng Mai đang thụ lý, xác minh đơn tố giác của chị V.N.H. (trú tại Hà Nội) bị ông L.M.T. (trú tại quận Hoàng Mai) xâm hại, đánh đập.

Nội dung đơn do chị H. ký, thể hiện chị quen ông T. vì là đồng nghiệp, học trò của mẹ. Sau khi tốt nghiệp đại học, chị H. được ông T. (theo đơn, ông T. là Trưởng khoa của một trường đại học ở Hà Nội) mời về làm việc tại bệnh viện nơi ông này đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Chị H. tố cáo ông T. dù đã có vợ con nhưng vẫn gạ gẫm chị quan hệ tình dục. Trong một lần đi du lịch, ông T. đã chuốc rượu và xâm hại chị H. Sau đó, dùng mọi thủ đoạn để ép chị H. bước vào mối quan hệ không chính thức, đe dọa nếu không chấp thuận sẽ tung clip "nóng". Mỗi lần chị H. từ chối quan hệ tình dục đều bị ông T. đe dọa.

Cũng liên quan đến vụ việc, UBND phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai) đã tiếp nhận văn bản từ Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chuyển đơn tố cáo của chị H. và đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp xác minh.

Trung Hiếu (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên