Trường hợp F1 ở Ninh Thuận đã âm tính với Covid-19, người tiếp xúc vẫn cách ly tại nhà

Mặc dù trường hợp F1 đã âm tính (lần 1) với Covid-19 nhưng những người tiếp xúc gần vẫn được ngành Y tế Ninh Thuận tiếp tục cho cách ly tại nhà.

Thương Trường điện tử, ngày 4/6, thông tin về một trường hợp F1 (người tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) có tiếp xúc với nhiều người ở Ninh Thuận. Ngành Y tế Ninh Thuận đã cách ly tại nhà 35 người để phòng chống dịch bệnh.

Trao đổi với phóng viên, trưa nay (5/6), bác sĩ Nguyễn Nhị Linh – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Ninh Thuận – cho biết trường hợp F1 nói trên, sau khi xét nghiệm, đã có kết quả âm tính với virus Covid-19. Tuy nhiên, bác sĩ Linh cũng cho biết theo chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Thuận, 35 người nói trên vẫn tiếp tục cách ly tại nhà cho đủ 21 ngày theo quy định.

Trường hợp F1 ở Ninh Thuận đã âm tính với Covid19  nhưng những người tiếp xúc vẫn cách ly tại nhà
Công tác kiểm soát, xét nghiệm được các ngành chức năng tỉnh Ninh Thuận thực hiện nghiêm theo quy định.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chính quyền tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng siết chặt kiểm soát, triển khai đồng loạt nhiều biện pháp để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra.

Lê Trường

Bình luận bài viết

Ông Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết cơ quan này đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn, phù hợp với các quy định về kiểm soát dịch bệnh của ngành y tế đối với hành khách và người điều khiển phương tiện.

Ngày 16/9, Bộ Y tế có văn bản hoả tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, tối 13/9, một số địa phương trong tỉnh đã xảy ra mưa lớn, dông lốc gây nhiều thiệt hại về tài sản của người dân.

Dự báo thời tiết đêm nay 16/9 và ngày mai 17/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Sáng ngày 16/9, 8/15 người trốn trong thùng xe đông lạnh quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã về đến quê nhà, lực lượng chức năng kịp thời tiếp cận đưa đi cách ly y tế theo quy định.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455