10:51 17/05/2022

Truy tìm thêm hai đối tượng có liên quan đến vụ chém chết người ở Bình Thuận

Ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định truy tìm thêm 2 đối tượng liên quan đến vụ án giết người cùng đồng bọn.

Hai đối tượng bị truy tìm gồm: Lê Quang Huy (29 tuổi, trú phường Tân Thiện) và Nguyễn Đức Ninh (22 tuổi, trú phường Bình Tân, cùng thị xã La Gi). Cả hai có đặc điểm nhận dạng với chiều cao từ 1,65 - 1,68m, da hơi ngăm đen, tóc đen ngắn, lông mày đen rậm, sống mũi cao, thể tạng vừa người.

Truy tìm thêm hai đối tượng có liên quan đến vụ chém chết người ở Bình Thuận
Cơ quan điều tra truy tìm Lê Quang Huy (trái) và Nguyễn Đức Ninh. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, vào khoảng 19h30 ngày 11/5, tại khu vực vòng xoay rừng dầu thuộc thôn Tân Lý 2, xã Tân Bình, thị xã La Gi xảy ra vụ hỗn chiến nghiêm trọng giữa nhóm thanh niên, khiến 1 tử vong.

Tiếp nhận tin báo, cơ quan công an vào cuộc điều tra và bước đầu xác định: Hôm 11/5, nhóm 3 người Trần Văn Cường, Phạm Văn Hữu, Nguyễn Trọng X. vào trưa cùng ngày có tổ chức nhậu cùng nhau ở nhà X. tại xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam. 

Trong lúc nhậu, X. có gọi điện thoại xích mích về chuyện tiền bạc, sau đó lấy xe bỏ đi. Hữu và Cường ở nhà ngủ đến 18h tỉnh dậy thì không thấy X. nên tìm và gọi điện thoại thì được X. cho biết đang ở thị xã La Gi nên chạy xuống. 

Đến nơi, Hữu và Cường thấy X. đang nói chuyện với một nhóm khoảng 20 người nên cả hai đứng đó chờ. Khoảng 2 phút sau, nhóm trên bất ngờ dùng mã tấu và dao đâm, chém X. gây thương tích. 

Thấy vậy, Hữu chạy đến kéo X. bỏ chạy thì nhóm đối tượng rượt theo khoảng 10m thì dừng lại và bỏ đi. Sau đó, Hữu và Cường đưa X. đến Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi để cấp cứu, tuy nhiên X. đã tử vong do thương tích nặng.

Liên quan đến vụ việc trên, đến nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã xác định có 9 đối tượng trực tiếp tham gia vụ án, dẫn đến cái chết của X. Trong đó, 2 đối tượng đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra, làm rõ.

Hiện tại, cơ quan điều tra cũng đã ra quyết định truy tìm 5 đối tượng khác gồm: Võ Trung Hậu (38 tuổi), Nguyễn Thanh Vương (22 tuổi), Hoàng Văn Thuận (31 tuổi), Nguyễn Tấn Danh (35 tuổi, cùng trú thị xã La Gi) và Nguyễn Văn Sản (31 tuổi, trú xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam) để điều tra về hành vi như trên.

Truy tìm thêm hai đối tượng có liên quan đến vụ chém chết người ở Bình Thuận
5 người liên quan quan đến vụ án đã bị ra quyết định truy tìm ngày 14/5. Ảnh: Công an cung cấp

Công an tỉnh Bình Thuận đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp truy tìm. Khi phát hiện các người cần truy tìm trên, đề nghị thông báo ngay cho Cơ quan CSĐT (PC02) theo địa chỉ: số 347, đường Thủ Khoa Huân, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, số điện thoại 02523.428.125 hoặc liên hệ 0397376455 (gặp chiến sĩ Tạ Trương Khắc Dũng).

Thanh Phong

Theo dõi Thương Trường trên