Tuyệt chiêu làm mứt cam chua ngọt

Bạn thử làm một hũ mứt cam với vị ngọt thanh, hương thơm dịu nhẹ như bài viết chia sẻ dưới đây, chắc chắn sẽ là món mứt Tết tuyệt ngon để có thể mời bạn bè và người thân đến chơi nhân dịp Tết đến.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- 3 quả cam vàng

- 170gr đường vàng

- 1 thìa mật ong

- 1 chút muối

Tuyệt chiêu làm mứt cam chua ngọt

2. Cách làm

- Bước 1: Cam vàng đem rửa thật sạch sau đó đổ nước vào nồi, cho 1 chút muối vào cùng. bật bếp đun cho nước sôi thì cho cam vào chần sơ qua khoảng 1-2 phút thì tắt bếp, vớt cam ra ngâm vào chậu nước lạnh 5 phút cho nguội.

- Bước 2: Cắt bỏ phần núm quả cam rồi thái thành những khoanh tròn, dày cỡ 0.5cm là vừa.

Tuyệt chiêu làm mứt cam chua ngọt

- Bước 3: Cho đường, mật ong và 1 chút nước đủ để ướt đường và bật bếp nấu cho đường tan hết.

- Bước 4: Sau khi nước đường sôi lên thì cho các miếng cam vào cùng, dùng thìa và đũa đảo nhẹ để cam ngấm đều nước đường. Tiếp tục đun lửa nhỏ và thi thoảng lật các miếng cam.

Sau khi sên khoảng 20 phút nước đường hơi sánh lại, lúc này bạn nên lật cam thường xuyên để cam chuyển màu trong, nước đường chuyển màu nâu vàng là tắt bếp.

Tuyệt chiêu làm mứt cam chua ngọt

- Bước 5: Xếp các miếng mứt cam lên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng để hứng nước đường chảy ra. Cho mứt cam dẻo vào lò nướng và sấy ở nhiệt độ 120 độ C, khoảng 1 tiếng cho mứt cam dẻo hơi khô lại là có thể lấy ra, để nguội và thưởng thức hoặc cất mứt cam dẻo trong hũ sạch, đậy nắp kín để dành tiếp khách.

Tuyệt chiêu làm mứt cam chua ngọt

3. Thành phẩm

Tuyệt chiêu làm mứt cam chua ngọt

Lưu ý:

- Nếu bạn muốn mứt cam khô, bạn có thể lăn mứt qua một lớp đường cát để đường bao quanh mứt sẽ rất ngon miệng.

- Hoặc nếu bạn thích mứt cam dẻo thì không cần phủ đường ăn cũng vẫn rất ngon.

- Bạn hãy cất mứt cam vào lọ kín, trữ trong tủ lạnh và dùng dần.

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Nhiều phim điện ảnh Việt chuẩn bị được khởi chiếu hứa hẹn sẽ thu hút khán giả trong dịp Tết Nhâm Dần 2022. 

Nếu bạn muốn làm bánh quy mà chưa biết loại nào vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe thì đừng bỏ qua bánh hoa đào chua chua ngọt ngọt này nhé!

Để có được những chiếc bánh chưng ngon và xanh tự nhiên để trưng bày mâm cỗ và thưởng thức dịp Tết thì cần có những bí quyết.

Trước và sau Tết Nguyên Đán là thời điểm tủ lạnh của mỗi gia đình đều đầy ắp các loại thực phẩm. Bảo quản đúng cách, thực phẩm sẽ giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon, an toàn.

Gà luộc là món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo, lễ Tết hay những ngày kỵ giỗ. Vậy luộc thế nào để gà đẹp và không nứt? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455