Ủy ban châu Âu chuẩn bị tung gói hỗ trợ để phục hồi nên kinh tế các nước thuộc liên minh EU

Ngày 27/5 Ủy ban châu Âu đã công bố kế hoạch trị giá 750 tỷ Euro tiền tài trợ và các khoản vay cho các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), nhằm giúp những nước này khôi phục nền kinh tế đang lụn bại vì dịch Covid-19.

Chủ tịch EC Ursula von der Leyen công bố gói hỗ trợ kinh tế ngày 27/5 (Ảnh: Reuters)

Một lượng lớn của ngân sách trên sẽ được chuyển cho các quốc gia Italia và Tây Ban Nha, hai nước chịu thiệt hại nặng nề nhất châu Âu bởi dịch Covid-19. Rome và Madrid sẽ cùng nhận được 313 tỷ Euro tiền tài trợ cũng như các khoản vay.

Dính đòn Covid-19 Soya Garden đóng cửa hầu hết cửa hàng tại TP HCM

Dính đòn Covid-19 Soya Garden đóng cửa hầu hết cửa hàng tại TP HCM

Trong 10 cửa hàng mà chúng tôi đi khảo sát được sáng nay đã có 6 cái đóng cửa 1 cái ngưng hoạt động và 3 cái vẫn hoạt động bình thường Tại TP HCM thời điểm cuối năm 2019 Soya Garden có 13 cửa hàng

Kế hoạch này còn nhằm bảo vệ thị trường chung EU với khoảng 450 triệu dân không bị chia rẽ do sự chênh lệch trong tăng trưởng kinh tế và mức độ giàu có, khi khối này hồi phục từ cuộc suy thoái được dự đoán là sâu nhất từ trước đến nay.

Theo Reuters, khoản cứu trợ này là cần thiết với Italia, Hy Lạp, Pháp, Bồ Đào Nha vốn đang có mức nợ cao và phụ thuộc nhiều vào ngành du lịch. So với các nước EU ở phía bắc, những quốc gia này gặp nhiều khó khăn hơn khi tái khởi động nền kinh tế thông qua việc đi vay./.

Tố Tâm

Bình luận bài viết

Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) tiếp tục có thông báo về việc thay đổi thời hạn và phương thức kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất của các doanh nghiệp thuộc diện kiểm tra trong năm 2021.

Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cảnh báo một số trang web đã lợi dụng tâm lý lo lắng về sức khỏe của người dân để giả mạo thông tin xin trợ cấp tiêm chủng vaccine COVID-19 và lừa tiền cứu trợ.

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 chuyên gia người Trung Quốc để điều tra, làm rõ hành vi buôn lậu máy móc vào Việt Nam tiêu thụ.

Việc Trung Quốc siết chặt hoạt động của các công ty công nghệ đã khiến cổ phiếu Tencent có cú bốc hơi vốn hóa thị trường mạnh nhất trên thế giới trong tháng này.

Nhập khẩu thủy sản của Trung Quốc tăng 2% lên 6,88 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2021, bất chấp việc nhập khẩu bị gián đoạn do các đợt kiểm tra coronavirus. So với nửa đầu năm 2019, nhập khẩu thủy sản của Trung Quốc đã giảm 4%. Nhập khẩu tăng so với nửa đầu năm 2020 là do nhập khẩu tăng từ Canada, Na Uy và New Zealand.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455