Phòng chống dịch Covid-19

15:44 16/09/2021

Việt Nam tiếp nhận thêm hơn 852.000 liều vaccine AstraZeneca

Số vaccine AstraZeneca COVID-19 này là đóng góp của Chính phủ Đức cho chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

Sáng 16/9, 852.480 liều vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 về đến Hà Nội và được chuyển đến kho của Viện Vệ sinh dịch tễ TW. Đây là đóng góp của Chính phủ Đức cho chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam. 

Việc hỗ trợ vaccine này được thực hiện qua cơ chế phân bổ vaccine COVAX với sự phối hợp chặt chẽ của UNICEF và WHO Việt Nam cũng như Chính phủ Việt Nam.

Việt Nam tiếp nhận thêm hơn 852000 liều vaccine AstraZeneca
Lô vaccine do Đức tài trợ đã về đến Hà Nội sáng 16/9. Ảnh: ĐSQ Đức.

Đây là sự hỗ trợ của Chính phủ Đức giúp Việt Nam thông qua cơ chế COVAX nhằm đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng. Với lô vaccine do Chính phủ Đức ủng hộ này, Việt Nam đã nhận hơn 12,578 triệu liều vaccine COVID-19 thông qua cơ chế COVAX.

Bên cạnh đó, lô vaccine của Đức cũng giúp cho Việt Nam được tiếp nhận hơn 38 triệu liều vaccine COVID-19 các loại khác nhau, trong đó nhiều nhất là vaccine AstraZeneca.

Đại sứ Đức tại Việt Nam, TS. Guido Hildner cho biết: “Tôi rất vui mừng khi nước Đức luôn sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Chúng ta chỉ có thể chiến thắng đại dịch khi dịch được khống chế ở khắp mọi nơi”. 

TS. Kidong Park, Quyền Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc và Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam thay mặt các tổ chức Liên Hợp Quốc cảm ơn Chính phủ và nhân dân Đức đã chia sẻ với nhân dân Việt Nam những liều vaccine được chuyển tới qua cơ chế COVAX này. 

"Trước tình hình dịch bệnh đầy thách thức như hiện nay tại Việt Nam, chúng tôi tiếp tục ủng hộ kế hoạch của Chính phủ trong việc ưu tiên tiêm chủng cho các nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu chống dịch cũng như người cao tuổi, người có bệnh nền và người có nguy cơ mắc bệnh nặng hoặc tử vong cao nhất"- TS. Kidong Park nói.    

Cẩm Lê (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên