Tin nóng:

Vụ việc học sinh lớp 4 ở Hà Nội bị bỏ quên trên xe đưa đón: Phản hồi từ phụ huynh và Sở GD&ĐT

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, giáo viên chủ nhiệm và Ban giám hiệu đã đến gặp, trò chuyện và động viên cháu bé bình tĩnh. Đồng thời, BGH nhà trường có báo cáo số 28/BC-THNTL gửi Sở GD&ĐT Hà Nội về sự việc trên.

Sáng ngày 9/6, một học sinh lớp 4 tên N. M. tại trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã bị tài xế bỏ quên trên xe đưa đón do gia đình tự thuê. Được biết, cháu bé này ngủ quên trên xe, đến khi tỉnh dậy thì đập cửa và được người dân bên ngoài đến hỗ trợ. Người dân sau đó gọi cho phụ huynh và phụ huynh gọi điện cho nhà xe. Tài xế đã quay lại và đưa cháu vào trường.

Sáng ngày 10/6, N.M đi học bình thường. Được biết, gia đình bé N.M. cho con em tới trường trên xe đưa đón từ năm lớp 1 mà bé mới ngủ quên hôm 9/6. Phụ huynh học sinh cam kết không khiếu kiện gì sau khi sự việc xảy ra. Đồng thời gia đình cũng tiếp tục cho con tới trường bằng xe đưa đón tư nhân đến hết năm học.

Học sinh Trường Tiểu học Nam Từ Liêm sếp hàng lên xe đưa đón ngày 10/6.
Sau khi nắm được thông tin vụ việc, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm động viên, thăm hỏi học sinh bị bỏ quên trên xe ô tô nhằm tránh áp lực tinh thần. Đồng thời, Sở cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm những người có liên quan và báo cáo sớm về Sở GD&ĐT Hà Nội.

Xe ô tô tuyến ngoài (ở giữa) đưa đón học sinh tại Trường Tiểu học Nam Từ Liêm.
Về việc xe đưa đón học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội trước đó đã có văn bản chỉ đạo nhà trường phải có trách nhiệm quản lý. Trường hợp gia đình tự ý thuê xe, yêu cầu phụ huynh phải có thoả thuận, cam kết với nhà xe để tránh sự việc đau lòng xảy ra như ở trường Gateway hồi tháng 8/2019.

Sau khi sự việc diễn ra, Phụ huynh cháu N.M có đơn cam kết với nhà trường xin tiếp tục đi xe tuyến ngoài do gia đình tự thuê.
Về phía trường Tiểu học Nam Từ Liêm, giáo viên chủ nhiệm và Ban giám hiệu đã đến gặp, trò chuyện và động viên cháu bé bình tĩnh. Thấy sức khỏe N.M. ổn định, Hiệu trưởng nhà trường đã gọi điện cho mẹ cháu trao đổi tình hình. Nhà trường yêu cầu phụ huynh gọi cho lái xe để trao đổi và cam kết lưu ý đưa đón con có trách nhiệm, đảm bảo an toàn.

Đức Long

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455