Xử phạt giám đốc HTX tù tiện cấp giấy thông hành cho con gái

Giám đốc HTX Môi trường Phú Nhuận bị xử phạt khi tùy tiện cấp giấy thông hành cho con gái và con rể qua các chốt kiểm dịch thời điểm TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Ngày 19/7, UBND quận Phú Nhuận (TP HCM) cho biết các phòng chuyên môn của quận và UBND phường 9 đã làm việc với ông Nguyễn Đăng Thanh - giám đốc Hợp tác xã Môi trường Phú Nhuận và con gái ông là chị N.N.A.X.P.

Trước đó, bà N.T.N.A.X.P. (con gái ông Thanh) lên mạng xã hội Facebook cho biết đi đường sợ bị lực lượng chức năng phạt 3 triệu.

Bà P. khoe được cha gửi giấy thông hành đến tận nhà nên 2 vợ chồng thoải mái đi lại trong 15 ngày TP.HCM giãn cách xã hội.

Vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng quận Phú Nhuận xác định con gái và con rể ông Thanh không phải là nhân viên HTX Môi trường Phú Nhuận.

Xử phạt giám đốc HTX ký giấy thông hành cho con gái
Nội dung đăng tải trên mạng xã hội của Chị P. khoe về việc được ký giấy thông hành.

Theo đó, sau khi nhận được phản ánh từ báo chí và dư luận, UBND quận Phú Nhuận đã làm việc với ông Thanh và chị N.T.N.A.X.P. (con gái ông Thanh), cả hai người đã thừa nhận sai, bà P. đã gỡ bỏ bài viết trên Facebook.

Tại buổi làm việc, ông Thanh và chị P. cho biết do thời gian qua có thành viên bộ phận văn phòng bị cách ly y tế nên mọi công việc đều do ông đảm trách dẫn đến quá tải. Do đó ông đã nhờ con gái (là chị P.) hỗ trợ.

Khi soạn giấy tờ, chị P. thấy có 1 tờ giấy xác nhận trong tập hồ sơ nên ghi tên mình vào đó, rồi chụp hình, che nội dung "thực hiện công việc thu gom, vận chuyển rác sinh hoạt trên địa bàn quận Phú Nhuận" rồi đăng lên tài khoản Facebook cá nhân (ngày 14/7).

Cả ông Thanh và chị P. thừa nhận chị P. làm việc trên để khoe với bạn bè, chứ không sử dụng giấy xác nhận để đi đường vì giấy này chỉ sử dụng cho người đi thu gom, vận chuyển rác đến địa bàn quận Phú Nhuận làm việc.

Đồng thời, ông Thanh thừa nhận do phải cấp nhiều giấy xác nhận cho người lao động thu gom rác trong khoảng thời gian ngắn nên còn thiếu sót trong việc quản lý, các giấy xác nhận này đều được ông Thanh in và đóng dấu sẵn để phát cho các thành viên, người lao động tự điền thông tin vào.

Ông Thanh thừa nhận mọi trách nhiệm trong việc để xảy ra sự việc trên và chấp hành việc xử lý của cơ quan chức năng. Chị P. cũng nhận thấy hành vi của mình là sai nên đã xin lỗi và gỡ bài viết trên tài khoản Facebook.

UBND phường 9, quận Phú Nhuận đã lập biên bản, trình UBND quận Phú Nhuận xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Thanh do có “hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” với số tiền 7,5 triệu đồng.

Ngoài ra, quận cũng yêu cầu ông Thanh chấm dứt việc sử dụng giấy xác nhận để trống thông tin cho các thành viên HTX tự điền và thu hồi lại toàn bộ giấy xác nhận đã cấp theo hình thức trên.

Khánh Linh

Bình luận bài viết

Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) vừa có văn bản yêu cầu Cục Quản lý Y dược cổ truyền kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với vụ việc Cục này trình lãnh đạo Bộ Y tế ký ban hành công văn 5944 khiến sau đó Bộ phải rút lại công văn này sau 2 ngày.

Phải hết sức tránh quan liêu, “xa dân”, triển khai các giải pháp mới quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả hơn để dập dịch; cần có đủ và nhanh nhất vaccine phòng bệnh Covid-19; tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa… Đây là những chỉ đạo nổi bật của Thủ tướng Chính phủ tuần qua (26-30/7/2021).

Sở Y tế Hà Nội cho biết từ 18 giờ ngày 31/7 đến 06 giờ ngày 1/8, thành phố ghi nhận 18 ca mắc mới trong đó 11 ca phát hiện tại khu cách ly và 07 ca phát hiện tại cộng đồng.

Từ 0h ngày 2/8, thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu quận Sơn Trà khẩn trương ra quyết định phong tỏa 4 phường gồm An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ Quang và Nại Hiên Đông ngay trong đêm 31/7.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455