Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương tại Công văn số 1641, EVN đã đưa ra phương án: số lượng cổ phiếu được chào bán là 13.131.632 cổ phiếu. Mức giá bán được tính theo giá bán của ngày thực hiện giao dịch là giá trần của phiên dịch (Biên độ giao dịch theo quy định của sàn Upcom là + 15%), nhưng không thấp hơn giá giao dịch bình quân trên thị trường của cổ phiếu TBD tại các phiên gần nhất với ngày công bố, và không thấp hơn 37.100 đồng/cp theo Công văn 1641. Hình thức đặt lệnh trực tuyến trên tài khoản giao dịch chứng khoán của EVN. Hiện cổ phiếu TBD đang được giao dịch ở mức giá trên 74.000 đồng/cổ phiếu.

Bộ công thương: Đồng ý phương án thoái vốn của EVN tại EEMC
EEMC đang có cơ hội rất lớn trong việc thoái toàn bộ phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp này theo một mức giá được xem là khá hấp dẫn.
 Hiện đã có một số nhà đầu tư quan tâm mua toàn bộ số cổ phần này theo phương thức đấu giá trọn lô với mức giá cao. Đây được xem là một trong những cơ hội lớn để thoái hết toàn bộ phần vốn Nhà nước tại EEMC, đảm bảo được giá nhất.

Tháng 5/2018, Công ty TNHH Hyosung Việt Nam, đơn vị thành viên của Tập đoàn Hyosung Hàn Quốc đã có thư đề nghị gửi EVN về việc mua thỏa thuận trọn lô cổ phiếu của EEMC.

Trong thư, Tổng giám đốc Hyosung Việt Nam cho hay, công ty đã gửi Thư đề nghị đến EVN với mong muốn được mua trọn lô 46,58% vốn điều lệ, tương đương với 13.131.632 cổ phiếu của EEMC thuộc sở hữu bởi EVN với mức giá trần tại ngày giao dịch thông qua công văn số 02/2018/HSVN gửi ngày 11/4/2018.

Tuy nhiên, đến ngày 19/5, Hyosung Việt Nam chưa nhận được thông tin phản hồi từ phía EVN. Hyosung Việt Nam tiếp tục gửi đến EVN đề nghị mua toàn bộ phần vốn của EVN tại EEMC.

“Chúng tôi đề nghị được mua giao dịch thỏa thuận trọn lô qua UPCoM toàn bộ 13.131.632 cổ phiếu của EEMC mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam sở hữu với mức giá nằm trong biên độ từ giá sàn đến giá trần vào ngày giao dịch, hoặc tại mức giá 90.000 đồng/cổ phiếu hoặc cao hơn”, phía Hyosung cho biết.

Nếu giao dịch của Hyosung với EVN thành công sau khi bán 13.131.632 cổ phiếu sẽ có lợi nhuận với dự kiến ít nhất là 1.181 tỉ đồng (sau khi làm tròn số) chênh lệch rất nhiều so với giá trị đầu tư trên sổ kế toán của EVN .

Đoàn Ninh

Bạn đang đọc bài viết Bộ công thương: Đồng ý phương án thoái vốn của EVN tại EEMC tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]