Quyết định nêu rõ: Xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty cổ phần Bia Hà Nội - Quảng Bình đã thực hiện các hành vi vi phạm hành chính. Cụ thể, đơn vị này đã không kịp thời thông báo cho cơ quan quản lý Nhà nước về Bảo vệ môi trường và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nơi gần nhất khi phát hiện có sự cố môi trường.

Mức xử phạt được áp dụng đối với Công ty cổ phần Bia Hà Nội - Quảng Bình là 10.000.000 đồng. 

 Bia Hà Nội - Quảng Bình vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường

Quyết định xử phạt  của thanh tra sở tài nguyên môi trường với công ty Bia Hà Nội - Quảng Bình 

Văn bản của Thanh tra Sở TN&MT Quảng Bình yêu cầu Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Quảng Bình nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà công ty không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Yêu cầu công ty có trách nhiệm gửi chứng từ nộp phạt cho Thanh tra Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Quảng Bình để chứng minh đã hoàn thành nghĩa vụ nộp phạt. 

Trước đó tháng 11.2017 Công ty này cũng đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng mức phạt tiền lên tới 360.000.000 triệu đồng. Do chào bán chứng khoán ra công chúng nhưng không đăng ký với UBCKNN và báo cáo không đúng thời hạn theo quy định pháp luật.

Đoàn Ninh

Bạn đang đọc bài viết Bia Hà Nội - Quảng Bình vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]