Trước đó, cuối tháng 10-2018, qua công tác nghiệp vụ, Phòng CSKT phát hiện nghi vấn về đường dây nhập khẩu trái phép vảy tê tê vào Cảng Hải Phòng. Manh mối đường dây này là 3 chiếc container được tập kết về cảng Tân Vũ, bên ngoài xếp các khối gỗ có nhiều kích thước khác nhau, phía trong nghi chứa vảy têtê.

Phát hiện số lượng lớn vảy tê tê ‘độn’ trong container gỗ quý
Số gỗ lèn chặt, che giấu vẩy tê tê bên trong
Lạng Sơn Phát hiện xe ô tô vận chuyển hàng nhập lậu

Lạng Sơn Phát hiện xe ô tô vận chuyển hàng nhập lậu

Ngày 11/9 lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra một ô tô 7 chỗ và phát hiện đang vận chuyển lậu nhiều hàng hóa từ khu vực Tân Thanh vào nội địa để tiêu thụ

Tiến hành xác minh, cơ quan chức năng làm rõ 3 container trên thuộc vận đơn số 965303374, vận chuyển trên tàu Bridge, chuyến 1807, do Chi nhánh Cty TNHH Maersk Việt Nam, tại Hải Phòng, địa chỉ: phố Hoàng Diệu, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, là đại lý.

Nhận hàng là Công ty TNHH Đầu tư Thương mại vận tải Đông Phương, địa chỉ tại phường Đằng Lâm, quận Hải An; theo khai báo trên vận đơn hàng hóa là pachylova (gỗ gõ đỏ)

Ngày 3-11, các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra đã phát hiện trong container chứa gỗ xẻ dạng thanh và gỗ cắt khúc đã được sơ chế; đặc biệt trong container PONU 2002414 có chứa hàng trăm kg vảy tê tê.

Kết quả giám định cho thấy: gỗ trong 3 container là loại gỗ lim và gỗ gõ Châu Phi; còn số vẩy là của loài tê tê cây bụng trắng, có tên khoa học là Manis tricuspis, thuộc loài động vật nguy cấp, quý, hiếm được bảo vệ theo Công ước quốc tế Cites và Luật hình sự Việt Nam.

Theo ANTĐ

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện số lượng lớn vảy tê tê ‘độn’ trong container gỗ quý tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]