Văn bản của Bộ GTVT về việc  tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Văn bản trên được do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký trong việc thực hiện Thông báo số 118/TP-VPCP, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu “Tiếp tục hạn chế kịp thời, tối đa và giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả đối với các hãng hàng không nước ngoài (vì dễ dẫn đến quá tải các khu cách ly), Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo ngành hàng không thực hiện ngay, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến bay chở hành khách là người nước ngoài rời khỏi Việt Nam”. 

Theo đó, do khu cách ly tại khu vực TP Hà Nội hiện nay đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo ngay tới tất cả các hãng hàng không tạm ngừng vận chuyển hành khách là công dân Việt nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Việc áp dụng được thực hiện từ 0h ngày 26/3/2020 đến ngày 31/3/2020.

Trước đó, Thương Trường đã đưa tin, ngày 23/3, Bộ GTVT vừa có văn bản hoả tốc về việc tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất do khu cách ly tại đây đã quá tải.

Thông báo đến tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Thời điểm áp dụng từ 0h00’ ngày 25/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020.

Đắc Thanh

Bạn đang đọc bài viết Từ 0h ngày 26/3, sân bay Nội Bài ngừng tiếp nhận khách Việt trên chuyến bay quốc tế tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]