Apple sẽ bắt đầu mở cửa trở lại loạt Apple Store ở Nhật Bản từ tuần này. Nhật Bản là một trong những thị trường quan trọng nhất của Apple song các cửa hàng ở đây đã bị đóng cửa trong nhiều tháng vì dịch COVID-19, theo Bloomberg.

Ảnh minh họa.

Theo đó, hai địa điểm bán lẻ ở Fukuoka và Nagoya Sakae sẽ mở cửa trở lại vào ngày 27/5, theo website chính thức của Apple. Dù vậy, ngày mở cửa cho 8 cửa hàng còn lại của Apple tại đất nước mặt trời mọc thì vẫn chưa được công bố. Hồi tháng 9 năm ngoái, Apple mở một Apple Store mới nhất và lớn nhất ở Nhật Bản tại khu trung tâm kinh doanh Marunouchi ở Tokyo.

Ở thời điểm hiện tại, Tokyo vẫn đang duy trì trạng thái khẩn cấp vì dịch bệnh. Dù vậy, hôm thứ hai, bộ trưởng kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura cho biết uỷ ban cố vấn chính phủ đã phê duyệt kế hoạch nới lỏng các biện pháp khẩn cấp trong cùng ngày. Động thái này được thực hiện sớm hơn một tuần so với kế hoạch.

Trước đó, Apple cũng đã đưa Apple Store ở Úc, Đức, Áo, Hàn Quốc, Thuỵ Sĩ cùng với đó là một số Apple Store ở Ý và Mỹ hoạt động trở lại. Trong thông báo xác nhận mở cửa Apple Store ở Nhật, Apple khẳng định các cửa hàng sẽ áp dụng biện pháp đo thân nhiệt tại cửa, thực hiện giãn cách xã hội và yêu cầu cả nhân viên cũng như khách hàng đeo khẩu trang.

Apple vừa ra mắt iOS 13.5  chưa lâu,  iOS 14 đã bị lộ trước khi ra mắt

Apple vừa ra mắt iOS 13.5 chưa lâu, iOS 14 đã bị lộ trước khi ra mắt

Lần đầu tiên hệ điều hành dành cho iPhone của Apple bị lộ hoàn toàn trước sự kiện WWDC dành cho các nhà phát triển toàn cầu sắp diễn ra.

Đinh Toàn

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản mở cửa Apple Store trở lại vào tuần này sau nhiều tháng đóng cửa vì COVID-19 tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com