Chi tiết hơn, những chiếc smartphone Samsung tại thị trường Việt Nam đang có tình trạng chạy thẳng vào Recovery và báo lỗi, có thể không tắt máy hoặc không khởi động lại được. Hầu hết đều là máy chính hãng với các dòng như Galaxy J hoặc Galaxy A (trước năm 2018), tuy nhiên kể cả một số dòng máy Galaxy S như Galaxy S8+ cũng có hiện tượng gặp lỗi, nhưng không phải 100% thiết bị Samsung nào cũng bị.

Hiện cũng đã có cách fix lại lỗi, các bạn hoàn toàn có thể tham khảo, tuy nhiên các bạn  cần lưu ý tránh hiện tượng tương tự format factory khiến mất hết dữ liệu. đối với những bạn nào đang dùng máy thì nếu đã thực hiện thành công thì lên back up và chuyển dữ liệu ngay lập tức để tránh không bị tái diễn lại tình trạng này.

Đây cỏ thể là lỗi xung đột phầm mềm, xung đột software. Một vài update nhỏ lẻ như tzdata (máy tự update bắt buộc) không tương thích với software cũ, máy bị chắc chắn là chạy software cũ hơn tháng 8/2019.

Người dùng nào không thường update sẽ gặp phải nỗi này, cụ thể hơn là theo âm lịch của chúng ta năm nay có 2 tháng 4, vì vậy đối với những người không cập nhật phần mềm thường xuyên, thì bản cập nhật mới nhất sẽ gặp tình trạng treo Recovery như trên.

Chính xác hơn là do lịch âm với lịnh dương có sự chênh lệch về thời gian quá lớn khiến máy xảy ra vấn đề này. Dội Firmware của Samsung sẽ khắc phục tình trạng này...

Dưới đây là cách khắc phục tạm thời cho anh em.

Cách 1: Fix lỗi qua Odin.

Nếu bạn có chút kiến thức công nghệ, có thể sử dụng phần mềm Odin để nạp lại phần mềm mới nhất. Lưu ý không xóa data khi up Odin. Để giữ lại dữ liệu thì ở mục CSC chọn file home_csc.

Nguồn.TekCafe

Link down firmware cho dòng máy của bạn: https://samfw.com/

Cách 2: Nếu bị treo Recovery như hình phía trên.

  • Tại màn hình recovery chọn Try Again .
  • Chờ máy lên màn hình đen.
  • Lấy điện thoại khác gọi qua máy lỗi.
  • Rồi bắt máy.
  • Kéo thanh trạng thái xuống.
  • Vào cài đặt.
  • Nâng cấp phần mềm ( giữ màn hình luôn sáng).
  • Đợi chút xíu là ok.

Tạp chí Thương Trường sẽ tiếp tục cập nhật tin tức, mẹo, thủ thuật, đến các anh em fan công nghệ sớm nhất có thể. Chúc anh em thành công!

Đinh Toàn

Bạn đang đọc bài viết Samsung lỗi hàng loạt, nguyên nhân & khắc phục như thế nào? tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com