Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (Công ty) vừa có báo cáo về chương trình thu hồi sản phẩm ô tô Lexus RX350 do Công ty nhập khẩu và phân phối bao gồm 282 xe Lexus RX350 giai đoạn sản xuất từ 19/10/2017 đến 26/12/2018.

Báo cáo nêu rõ trên các xe Lexus RX350 bị ảnh hưởng, áp suất dầu của hộp số có khả năng đột ngột thay đổi đến giá trị không đúng khiến xe bị giật khi vào số D, nổi đèn check động cơ hoặc khiến ly hợp trong hộp số bị hư hại.

Nguyên nhân được xác định là do bộ phận điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM được lập trình chưa tối ưu, dẫn đến hiện tượng nêu trên.

Cho đến thời điểm hiện tại, Công ty đã nhận được một số báo cáo liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng nêu trên đối với dòng xe RX350. Các đại lý Lexus đã tiến hành kiểm tra, sửa chữa theo hướng dẫn của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản.

Chương trình thu hồi để cập nhật phần mềm điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM và thay thế hộp số nếu có hư hỏng trên xe RX350 do Công ty nhập khẩu và phân phối.

Khách hàng đã mua xe bị ảnh hưởng bởi lỗi trên có thể đến tất cả các đại lý Lexus của Công ty trên toàn quốc gồm Lexus Trung tâm Sài Gòn (Địa chỉ: Số 264 đường Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) và Lexus Thăng Long (Địa chỉ: Ngã tư Phạm Hùng và Dương Đình Nghệ, phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.) để được cập nhật phần mềm ECM, và thay thế hộp số (nếu cần) hoàn toàn miễn phí.

Công ty khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, cần nhanh chóng mang xe tới đại lý Lexus của Công ty để được kiểm tra và xử lý.

Với những xe RX350 nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu từ chủ xe, Công ty sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Lexus của TMV sẽ cập nhật phần mềm ECM cho xe bị ảnh hưởng nói trên, và thay thế hộp số nếu cần, hoàn toàn miễn phí.

Thời gian dự kiến khắc phục: 1-11 giờ/xe. Thời gian bắt đầu: 21/12/2019 đến  31/12/2022.

Hà Anh

Bạn đang đọc bài viết Toyota Việt Nam thu hồi 282 xe sang Lexus RX350 do lỗi hộp số tại chuyên mục Xe và Công Nghệ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]